Xử lý dứt điểm những tồn tại trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Xử lý dứt điểm những tồn tại trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi Xử lý dứt điểm những tồn tại trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi
VOV.VN -Bộ GTVT yêu cầu các bên giải quyết rứt điểm những tồn tại liên quan đến dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đoạn qua Quảng Nam.

Thứ trưởng Bộ giao thông vận tải Lê Đình Thọ vừa có buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Nam để giải quyết dứt điểm những tồn tại liên quan dự án đường cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi đoạn qua tỉnh Quảng Nam.

xu ly dut diem nhung ton tai tren cao toc da nang - quang ngai hinh 1

Ông Lê Đình Thọ cho biết, tháng 9 tới sẽ quay lại làm việc với các địa phương liên quan.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cho biết, tuyến cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi, đoạn tuyến được đầu tư từ nguồn vốn JICA (Nhật Bản) đưa vào sử dụng hơn 2 năm, đoạn tuyến thuộc nguồn vốn WB đưa vào sử dụng gần 1 năm nay.

Tuy nhiên, hiện còn nhiều vấn đề chưa giải quyết dứt điểm, ảnh hưởng đến an toàn giao thông, đời sống sinh hoạt và sản xuất của người dân.

xu ly dut diem nhung ton tai tren cao toc da nang - quang ngai hinh 2

Ông Lê Đình Thọ đề nghị địa phương cùng vào cuộc tháo gỡ khó khăn.

Trong đó, đoạn tuyến thuộc nguồn vốn JIA còn 4 tuyến gồm: tuyến ĐT611 đã hoàn chỉnh các thủ tục, thống nhất giải pháp và phạm vi xử lý với địa phương nhưng chưa triển khai thực hiện; 3 tuyến còn lại là ĐH1, ĐH8 và ĐH9 thuộc địa bàn huyện Duy Xuyên đang thi công dở dang nhưng đã dừng triển khai khoảng 1 năm nay.

Đoạn tuyến thuộc nguồn vốn WB có đường ĐT617 và một số tuyến đường địa phương thuộc địa bàn các huyện Phú Ninh, thành phố Tam Kỳ và huyện Núi Thành chưa triển khai hoàn trả mặt đường.

xu ly dut diem nhung ton tai tren cao toc da nang - quang ngai hinh 3

Tuyến chính cao tốc đã đưa vào khai thác nhưng còn rất nhiều vấn đề chưa giải quyết.

Về đường ngang, đường gom hiện còn khoảng 50 đoạn tuyến đang triển khai dở dang hoặc chưa triển khai; khoảng 15 cống chui dân sinh có cao độ thấp hơn đường vào cống nên thường xuyên gây ngập úng và bồi lấp đất trong lòng cống; khoảng 6 km chưa lắp đặt hàng rào bảo vệ, gây mất an toàn giao thông.

Ngoài ra, các khoản bồi thường, hỗ trợ rung nứt nhà và bồi lấp đất canh tác, đến nay còn khoảng 7 hộ ở huyện Phú Ninh chưa nhận tiền đền bù do chưa thống nhất mức bồi thường.

Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Đình Thọ giao nhiệm vụ cho Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) và đề nghị các địa phương liên quan phải rà soát bổ sung đầy đủ hồ sơ pháp lý trước ngày 30/8. Từ đó xác định nhiệm vụ thi công của các nhà thầu, sớm triển khai thi công hoàn trả đường cho địa phương.

“Những gì đã làm rồi thì thống nhất đẩy nhanh tiến độ lên. Những gì đã có trong hồ sơ rồi thì tiếp tục thực hiện. Những gì nhà thầu phải làm thì yêu cầu nhà thầu phải làm, thủ tục phải đầy đủ. Việc thuyết phục người dân thì địa phương cũng phải vào cuộc giúp, xử lý theo hướng uyển chuyển, linh hoạt, hiệu quả. Còn vốn ứng như thế nào đó thì phải tính toán”, ông Lê Đình Thọ nói ./.

Hoài Nam/VOV-Miền Trung

Tags :

cao tốc đà nẵng-quản ngãi cao tốc 34.500 tỷ hỏng vừa thông xe đã hỏng cao tốc đà nẵng-quảng ngãi
Loading...
Video đang được xem nhiều
Sai phạm toà nhà 8B Lê Trực: Cắt, dỡ hàng loạt tấm bê tông tại tầng 18
VOV.VN - Đơn vị thi công cùng các cơ quan chức năng cắt, dỡ tầng 18 của tòa nhà sai phạm tại 8B Lê Trực, Hà Nội.