Vụ truyền hóa chất quá hạn sử dụng: Chuyển hồ sơ qua cơ quan điều tra

Vụ truyền hóa chất quá hạn sử dụng: Chuyển hồ sơ qua cơ quan điều tra thuốc hết hạn sử dụng
VOV.VN - Bệnh viện Truyền máu huyết học TP.HCM đã tạm đình chỉ công tác tất cả các cá nhân có liên quan và chuyển hồ sơ vụ việc đến cơ quan công an.

Liên quan tới vụ việc truyền hoá chất quá hạn sử dụng cho bệnh nhi xảy ra ngày 24/6 tại Bệnh viện Truyền máu huyết học TP.HCM, lãnh đạo bệnh viện cho biết đã chuyển hồ sơ đến cơ quan công an để tiến hành điều tra.

Trước đó, tối ngày 24/6, Bệnh viện Truyền máu huyết học TP.HCM nhận được phản ảnh của thân nhân bệnh nhi L.T.K.C. (4 tuổi, bị suy tủy), về việc người bệnh được cấp phát và sử dụng thuốc Antithymocyte Globuline (Thymogam 250mg) đã hết hạn sử dụng.

vu truyen hoa chat qua han su dung: chuyen ho so qua co quan dieu tra hinh 1
Mẫu thuốc hết hạn sử dụng.

Ngay khi nhận được thông tin, bệnh viện đã dừng ngay lập tức y lệnh. Qua kiểm tra, bệnh viện phát hiện hai lọ thuốc Antithymocyte Globuline (Thymogam 250mg) được cấp phát cho bệnh nhi có thời hạn sử dụng ghi trên nhãn là tháng 1/2020, trong đó có một lọ đã sử dụng xong và một lọ đã sử dụng 4ml/100ml thuốc đã pha.

Tuy nhiên, kiểm tra trên hệ thống phần mềm quản lý thuốc bệnh viện thì 2 lọ thuốc này lại có hạn sử dụng là tháng 11/2021. Hiện tại, tình trạng bệnh nhi vẫn ổn định, sinh hiệu bình thường, đang được bác sĩ điều trị theo dõi sát để xử lý kịp thời.

Sau khi tham khảo các tài liệu y khoa, hội đồng chuyên môn của Bệnh viện kết luận thuốc Thymogam (ATG) là thuốc điều hòa miễn dịch, bản chất là protein, theo thời gian thuốc sẽ tự phân hủy thành acid amin, không gây ra độc tính cho cơ thể. Phản ứng không mong muốn có thể xảy ra là phản ứng quá mẫn muộn của thuốc ATG nói chung trong khoảng 15 ngày đầu sau truyền.

Bệnh viện Truyền máu huyết học TP.HCM đã tổ chức họp khẩn để nghiêm túc rút kinh nghiệm và tạm đình chỉ công tác tất cả các cá nhân có liên quan và chuyển hồ sơ vụ việc đến cơ quan công an./.

Kim Dung/VOV-TPHCM

Tags :

hóa chất quá hạn TPHCM bệnh viện Truyền máu huyết học cơ quan công an
Loading...
Video đang được xem nhiều
Bật cười với phản ứng của chú chó trong nhà gương vì tưởng có nhiều bạn
VOV.VN - Nhìn thấy rất nhiều "chú chó" khác trong gương, chú chó này vô cùng tò mò về những người bạn mới giống hệt mình.