Vụ giáo viên quỳ gối xin được... dạy trẻ: Tình huống có sự dàn dựng?

Vụ giáo viên quỳ gối xin được... dạy trẻ: Tình huống có sự dàn dựng? Vụ giáo viên quỳ gối xin được... dạy trẻ: Tình huống trên có sự dàn dựng?
VOV.VN - “Tình huống rất bất ngờ, theo cảm nhận của tôi sự việc này có dàn dựng từ trước”, ông Nguyễn Văn Vinh – Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Chương cho biết.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền video clip với nội dung các cô giáo cơ sở tư thục Mầm non Tuổi thơ đóng tại địa bàn thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương, Nghệ An thuộc Công ty CP đầu tư và giáo dục Minh Sang phải dừng hoạt động, nhiều cô giáo thậm chí cả bảo vệ cũng quỳ gối, khóc lóc van xin đoàn công tác. Việc nhiều cô giáo, nhân viên tại đây quỳ gối là mong muốn chính quyền thay đổi quyết định. 

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Nhiều người bày tỏ sự bất bình khi nhìn thấy hình ảnh người giáo viên phải quỳ gối.

Có sự dàn dựng?

Sáng ngày 14/6, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Vinh – Chủ tịch Thị trấn Thanh Chương xác nhận sự việc trên. Cũng theo ông Vinh, vào tháng 4 và tháng 6/2017, UBND Thị trấn đã cho phép Công ty CP Đầu tư và Giáo dục Minh Sang thành lập 2 nhóm trẻ độc lập tư thục thực hiện việc chăm sóc trẻ tại Trung tâm hướng nghiệp huyện Thanh Chương (cũ) thuộc khối 3, thị trấn Thanh Chương. Việc thành lập 2 nhóm trẻ này đã phần nào đáp ứng được nhu cầu học hành và vui chơi của các cháu trong thời gian qua.

Tuy nhiên, hiện nay dự án trường Mầm non Tuổi thơ vẫn chưa được UBND tỉnh cho phép quyền sử dụng đất trên diện tích của Trung tâm hướng nghiệp (cũ), chưa có đầy đủ các thủ tục hồ sơ pháp lý để được hoạt động. Còn cơ sở mầm non tư thục hiện tại (nhóm trẻ) cũng chưa có các thủ tục kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, chứng nhận kiểm tra an toàn phòng chống cháy nổ và quan trọng hơn, hồ sơ xin cấp phép hoạt động nhóm cơ sở mầm non giáo dục tư thục vẫn chưa được chủ đầu tư thực hiện theo luật định.

“Chúng tôi sẽ kiên quyết đình chỉ cơ sở mầm non này. Việc để cơ sở mầm non chưa có đầy đủ các thủ tục pháp lý hoạt động, nếu xảy ra các vấn đề liên quan khác như ngộ độc thực phẩm, bạo hành trẻ em, cháy nổ... thì rất nguy hiểm. Việc làm này cũng là để đảm bảo quyền lợi cho học sinh, phụ huynh...”, ông Nguyễn Văn Vinh cho biết.

“Trong cuộc họp thái độ của các cô rất bình thường. Tuy nhiên khi đoàn ra về thì các cô quỳ gối khiến tôi rất bất ngờ. Tôi cảm nhận rằng tình huống trên là có sự dàn dựng để quay clip. Sau đó đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội gây nên dư luận không tốt. Hiện cơ quan chức năng cũng đang tiến hành làm rõ xem có sự dàn dựng trong tình huống trên hay không”, ông Vinh cho biết thêm.

vu giao vien quy goi xin duoc day tre tinh huong tren co su dan dung hinh 1
Cơ sở tư thục Mầm non Tuổi thơ, nơi diễn ra sự việc

Đình chỉ cơ sở mầm non vì thiếu nhiều thủ tục

Trước đó, UBND Tỉnh Nghệ An đã ban hành Quyết định số 2087/UBND-CN ký ngày 4/4/2018 về việc kiểm tra dự án Trường mầm non Tuổi thơ Huyện Thanh Chương. Nội dung Quyết định này nêu rõ, đến hết 30/5/2018 nhà đầu tư không hoàn thành các thủ tục, tiến hành đình chỉnh hoạt động tuyển sinh, xử lý các vi phạm theo quy định của Pháp luật.

Ngày 5/6/2018, UBND thị trấn Thanh Chương cũng đã ban hành Quyết định số 89 ngày 5/6/2018 yêu cầu Công ty CP đầu tư và giáo dục Minh Sang dừng ngay các hoạt động tuyển sinh, chăm sóc, giáo dục trẻ trên khuôn viên của Trung tâm hướng nghiệp (cũ) để hoàn tất các thủ tục pháp lý, khi đủ hồ sơ pháp lý cơ quan có thẩm quyền mới xem xét cấp phép hoạt động. UBND Thị trấn đề nghị nhân dân không đưa con em của mình đến cơ sở này để chăm sóc, nuôi dưỡng vì chưa được cơ quan nhà nước cấp phép hoạt động. Trong thời gian này, nếu nhân dân có nhu cầu gửi trẻ, UBND Thị trấn đã chỉ đạo Trường Mầm non Thị trấn tổ chức tuyển sinh, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ trong dịp hè từ ngày 11/6/2018.

 

vu giao vien quy goi xin duoc day tre tinh huong tren co su dan dung hinh 2
Hình ảnh các cô giáo quỳ gối được đăng tải trên mạng xã hội (ảnh cắt từ clip).

Đến ngày 12/6, ông Nguyễn Văn Vinh - Chủ tịch Thị trấn Thanh Chương cùng đoàn công tác đến làm việc với cơ sở Mầm non Tuổi Thơ, yêu cầu trường tạm dừng mọi hoạt động vì trường chưa hoàn tất thủ tục pháp lý. Sau khi ông Vinh và các cán bộ làm việc trong đoàn đi ra xe ô tô để về thì nhiều cô giáo quỳ gối, khóc lóc, van xin và mong muốn chính quyền thay đổi quyết định./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN
Video đang được xem nhiều
Dư âm ĐT Việt Nam 2-0 ĐT Yemen: “Cầu vồng hy vọng” ở Al Ain
VOV.VN - Chiếc cầu vồng mà Quang Hải vẽ ở bầu trời Al Ain trước ĐT Yemen giúp ĐT Việt Nam thắp sáng hy vọng giành vé vào vòng 1/8 Asian Cup 2019.