Vĩnh Long chăm lo Tết trung thu cho trẻ em nghèo

Vĩnh Long chăm lo Tết trung thu cho trẻ em nghèo Vĩnh Long chăm lo Tết trung thu cho trẻ em nghèo
VOV.VN - Các ngành, các cấp tỉnh Vĩnh Long có nhiều hoạt động chăm lo Tết trung thu cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong toàn tỉnh.

Năm 2018, Uỷ ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Long trích ngân sách 80 triệu đồng để mua quà trung thu tặng trẻ em nghèo, cận nghèo và trẻ em có hoàn  cảnh  đặc biệt khó khăn. Với số tiền này, địa phương mua gần 2.000 phần quà tặng cho các em tại 8 xã thuộc 8 huyện thị trong tỉnh.

vinh long cham lo tet trung thu cho tre em ngheo hinh 1
Các ngành tặng quà cho trẻ em nghèo ở xã Hòa Thạnh, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.

Quỹ bảo trợ trẻ em nghèo của tỉnh cũng đã vận động các mạnh thường quân được 56 triệu đồng mua được gần 1.500 phần quà tặng trẻ em nghèo. Đối với các tổ chức, hội cũng đã vận động được hàng ngàn phần quà tặng trẻ em ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.  

Đối với các cấp bộ đoàn, Trung thu năm nay tổ chức làm lồng đèn tặng  các  em nghèo ở các địa phương. Riêng Đoàn trường Đại học sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long năm nay tổ chức làm được 400 cái lồng đèn. Các lồng đèn  đã được trao tận tay các em nghèo, nhằm tạo điều kiện cho các em có một mùa trung thu vui tươi như bao trẻ em khác.

Bạn Cao Lê Anh Kiệt, sinh viên trường đại học sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long nói: “Được tham gia làm đèn trung thu như thế này em rất vui. Các lồng đèn này sẽ được tặng cho các bạn nhỏ trên địa bàn tỉnh. Vy vọng các bạn có nhiều niềm vui trong dịp trung thu này”./.

Chanh Tuy/VOV-ĐBSCL
Video đang được xem nhiều
Video: Người chủ cõng chó cưng ra khỏi khu vực lụt lội ở Thái Lan
VOV.VN - Sáng 2/8, nước lũ đầy bùn tràn vào nhiều ngôi nhà ở tỉnh Chiang Rai (Thái Lan). Một nam giới đã phải cứu chó của mình bằng cách cõng nó sau lưng.