Viện thẩm mỹ Đại học Y vẫn ngang nhiên đón khách dù không có giấy phép

Viện thẩm mỹ Đại học Y vẫn ngang nhiên đón khách dù không có giấy phép Viện thẩm mỹ Đại học Y vẫn ngang nhiên đón khách dù không có giấy phép
VOV.VN - Cơ sở này đã thực hiện tiêm filler và botox (chất làm đầy) nhưng không xuất trình được giấy phép hoạt động.

Thanh tra Sở Y tế TP HCM đã buộc Viện thẩm mỹ Đại học Y, có trụ sở tại 368/7, đường Nơ Trang Long, phường 13, Quận Bình Thạnh ngừng ngay các hoạt động khám chữa bệnh, che chắn biển hiệu, tháo gỡ nội dung quảng cáo vì cơ sở chưa được cấp phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh theo quy địnhTuy nhiên, hiện nay Viện thẩm mỹ này có dấu hiệu không chấp hành.

bi buoc ngung hoat dong, vien tham my dai hoc y van ngang nhien don khach hinh 1
Bị buộc ngưng hoạt động, Viện thẩm mỹ Đại học Y vẫn ngang nhiên đón khách.

Ngày 11/11, đoàn kiểm tra của Thanh tra Sở Y tế TP HCM tiến hành kiểm tra đột xuất hộ kinh doanh Viện thẩm mỹ Đại học Y, phát hiện cơ sở này đã thực hiện tiêm filler và botox (chất làm đầy) nhưng không xuất trình được giấy phép hoạt động.

Ngoài ra, đoàn kiểm tra còn phát hiện có một số thuốc, dụng cụ y tế chưa xuất trình được hóa đơn và nguồn gốc các loại thuốc. Đoàn đã niêm phong tạm giữ các tang vật để làm căn cứ xử lý sau kiểm tra và yêu cầu cơ sở ngưng ngay việc thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ, các dịch vụ liên quan đến lĩnh vực y tế khi chưa có hồ sơ pháp lý theo quy định, đồng thời che biển hiệu lại.

Thế nhưng, sau 4 ngày, đến ngày 15/11, cơ sở này vẫn chưa thực hiện nghiêm một số yêu cầu này, biển hiệu vẫn chưa được che lại và việc chào mời, quảng bá các dịch vụ đến khách hàng vẫn rầm rộ. Cụ thể, sáng 15/11, khi liên hệ qua số điện thoại được công khai trên Facebook của Viện để hỏi về một số dịch vụ như cắt bọng mỡ mắt, tư vấn viên vẫn nhiệt tình mời gọi, quảng bá chương trình giảm giá 50% và hẹn sáng 16/11 khách hàng đến địa chỉ 368/7 Nơ Trang Long, Phường 13, Quận Bình Thạnh để được làm đẹp.

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP HCM cho biết, Thanh tra Sở Y tế đề nghị Phòng Y tế Quận Bình Thạnh, UBND phường 13 giám sát việc ngưng hoạt động tiêm filler, botox tại địa chỉ trên. Ngành y tế và chính quyền địa phương cử nhân viên theo dõi quá trình thực hiện yêu cầu của Thanh tra sở nhằm thu thập, củng cố hồ sơ, xử phạt nặng đơn vị vi phạm.

Gần đây, trên địa bàn TP HCM liên tiếp xảy ra nhiều sự cố liên quan đến hoạt động thẩm mỹ, trong đó có những vụ đã gây chết người./.

Kim Dung/VOV-TPHCM

Tags :

nâng mũi tiêm filler nâng mũi Viện thẩm mỹ Đại học Y thẩm mỹ viện tại TP HCM
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Chú chó phi người từ cửa số cao xuống đất để trốn đi chơi
VOV.VN - Trong đoạn video, chú chó phi thân qua cửa sổ, đáp xuống đất một cách an toàn sau đó nhanh chân lẻn đi chơi.