Vi phạm kỷ luật nhưng không bị cách chức vì...được tặng kỷ niệm chương

Vi phạm kỷ luật nhưng không bị cách chức vì...được tặng kỷ niệm chương Vi phạm kỷ luật nhưng không bị cách chức vì... được tặng huy chương
VOV.VN - Bí thư Huyện uỷ Phú Quốc tiến hành xử lý kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng, chính quyền đối với bà Nguyễn Ngọc Tuyết, Trưởng Đài TT-TH.

Hôm nay (21/9), ông Lâm Minh Thành, Bí thư Huyện uỷ Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cho biết, đã tiến hành xử lý kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng, chính quyền đối với bà Nguyễn Ngọc Tuyết, Trưởng Đài Truyền thanh – Truyền hình huyện Phú Quốc.

Trước đó, qua kiểm tra, Ủy ban kiểm tra Huyện uỷ phát hiện từ năm 2012 đến tháng 6/2015, bà Tuyết chỉ đạo việc thu phí thông báo, nhắn tin nhưng không xuất hoá đơn với số tiền khoảng 70 triệu đồng, không nộp ngân sách mà nhập quỹ riêng; chi sai mục đích sử dụng và đưa vào quỹ riêng từ tiền thực hiện các chuyên mục gần 88 triệu đồng.

vi pham ky luat nhung khong bi cach chuc vi duoc tang ky niem chuong hinh 1
Đài truyền thanh - truyền hình huyện Phú Quốc 
Về việc thanh toán tiền nhuận bút, tháng 9/2014, UBND tỉnh Kiên Giang ban hành Quyết định số 33 về mức chi trả nhuận bút, thù lao mới. Trên cơ sở đó, bà Tuyết chỉ đạo xây dựng quy định cụ thể về mức chi trả tiền nhuận bút theo quyết định 33. Nhưng hàng tháng, bà Tuyết chỉ đạo lập 2 danh sách; trong đó, 1 danh sách thanh toán tiền nhuận bút theo quy định cũ cho cán bộ, viên chức cơ quan; 1 danh sách thanh toán theo quyết định mới. Số tiền chênh lệch hơn 84 triệu đồng được đưa vào quỹ riêng của cơ quan để chi xài.

Không chỉ vậy, bà Tuyết còn ban hành quyết định tuyển dụng sớm hơn thời gian thực tế tuyển dụng 3 tháng và chậm ra quyết định cắt hợp đồng cho nghỉ việc đối với 4 viên chức so với thực tế nghỉ việc là 8 tháng để hưởng số tiền lương khống hơn 29 triệu đồng; chỉ đạo lập hồ sơ khống thanh toán công tác phí, tiếp khách, sửa máy, xăng xe… để bỏ vào quỹ cả trăm triệu đồng; sử dụng ngân sách cấp để mua tivi sử dụng cho gia đình; có biểu hiện nhũng nhiễu, nhận quà trong việc tuyển dụng viên chức của cơ quan.

Uỷ ban kiểm tra Huyện uỷ cho rằng, với những sai phạm của bà Tuyết, hình thức xử lý kỷ luật là cách chức. Tuy nhiên, bà Tuyết thực hiện nhiệm vụ chuyên môn cơ bản hoàn thành, được tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Phát thanh, vì sự nghiệp Báo chí…nên đề nghị giảm nhẹ còn hình thức kỷ luật cảnh cáo trong Đảng và chính quyền, tiếp tục giữ vị trí Trưởng đài.

Nhiều cán bộ, công nhân viên của đài bức xúc: “Qua tố cáo của anh em, mới phát hiện ra nhiều sai phạm của bà Tuyết nhưng chỉ cảnh cáo, vẫn cho bà Tuyết ở lại làm Trưởng Đài là không hợp lý vì những cán bộ cấp dưới sẽ rất khó làm việc”.

Trao đổi vấn đề này, ông Phạm Văn Nghiệp, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc cho biết, lãnh đạo huyện cho bà Tuyết một năm thử thách. Nếu sau một năm, bà Tuyết vẫn không tu dưỡng đạo đức, khắc phục, sửa chữa những sai phạm, sẽ có hình thức xử lý khác./. 

Lam Hiếu/VOV-ĐBSCL
Video đang được xem nhiều
Clip: Thầy Park ra “độc chiêu” giúp ĐT Việt Nam tới Indonesia dễ dàng
VOV.VN - Dù phải mất 7h để tới Indonesia nhưng nhờ vào "độc chiêu" di chuyển của thầy Park đã giúp ĐT Việt Nam có được thể trạng rất tốt và thoải mái.