Vận động người dân giao nộp gần 1.500 khẩu súng

Vận động người dân giao nộp gần 1.500 khẩu súng Vận động người dân giao nộp gần 1.500 khẩu súng
VOV.VN -Người dân các địa phương đã giao nộp 1.139 khẩu súng hơi cồn tự chế, 272 khẩu súng săn tự chế, 54 khẩu súng quân dụng…

Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC64) Công an tỉnh Quảng Nam vừa bàn giao một số lượng lớn vũ khí do người dân tự nguyện giao nộp cho Phòng Hậu cần - Kỹ thuật của công an tỉnh phân loại và tiêu hủy.

van dong nguoi dan giao nop gan 1.500 khau sung hinh 1
Quảng Nam vận động người dân giao nộp gần 1.500 khẩu súng  (Ảnh Tr- Thường).

Người dân các địa phương đã giao nộp 1.139 khẩu súng hơi cồn tự chế, 272 khẩu súng săn tự chế, 54 khẩu súng quân dụng, 63 dao kiếm, 289 công cụ hỗ trợ các loại và 138 bộ phận súng tự chế.

Số vũ khí này được Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội phối hợp với Công an các huyện, thị xã ở tỉnh Quảng Nam tuyên truyền, vận động người dân tự giác giao nộp từ đầu năm 2017 đến nay.

Thượng tá Tô Dụng, Trưởng phòng Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết: “Qua vận động của đơn vị và địa phương thu hồi một số vũ khi tự chế đó. Đặc biệt, các vùng  miền núi, ví dụ như Nam Giang, Tây Giang và Phước Sơn. Hiện nay đơn vị đang có kế hoạch đi kiểm tra và thu hồi nhập kho và  tiêu hủy theo quy định pháp luật. Vừa rồi có một vụ ở huyện Phú Ninh sử dụng khẩu súng tự chế  bắn, cướp”./.

 

Tuyết Lê/VOV - Miền Trung
Loading...
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh Trung Quốc xây dựng thần tốc bệnh viện 1.000 giường ở Vũ Hán
Thành phố Vũ Hán đang gấp rút xây dựng bệnh viện 1.000 giường chỉ trong 10 ngày, để điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus corona tăng nhanh.
Loading...