Truy điệu, an táng 10 hài cốt liệt sĩ trong kháng chiến chống Mỹ

Truy điệu, an táng 10 hài cốt liệt sĩ trong kháng chiến chống Mỹ Truy điệu, an táng 10 hài cốt liệt sĩ trong kháng chiến chống Mỹ
VOV.VN -Tất cả hài cốt 10 liệt sĩ đều chưa chưa xác định được danh tính, chỉ xác định thuộc Tiểu đoàn 4, Trung đoàn 271, hy sinh cuối năm 1973.

Chiều nay (13/7), tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Đắk R’lấp, các cơ quan chức năng và nhân dân hai huyện Tuy Đức và Đắk R’lấp, tỉnh Đăk Nông, đã tổ chức Lễ truy điệu, an táng 10 hài cốt liệt sĩ vừa mới được quy tập.

truy dieu, an tang 10 hai cot liet si hy sinh trong khang chien chong my hinh 1
Các hài cốt liệt sĩ được an táng tại  Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Đăk Rlấp.

Đây là hài cốt các liệt sĩ được Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tuy Đức, chính quyền địa phương, cùng các cựu chiến binh đã tổ chức tìm kiếm và cất bốc tại thôn 8, xã Quảng Tân (huyện Tuy Đức) hồi tuần trước. Tất cả  hài cốt 10 liệt sĩ đều chưa chưa xác định được danh tính, chỉ xác định thuộc Tiểu đoàn 4, Trung đoàn 271 (Bộ Tư lệnh miền Đông cũ), hy sinh khoảng cuối năm 1973 trong kháng chiến chống Mỹ.

Trong không khí trang nghiêm và xúc động, các đồng chí lãnh đạo, lực lượng vũ trang và các đồng đội, nhân dân đã thắp hương, đặt vòng hoa và dành 1 phút mặc niệm để tưởng nhớ công lao của các liệt sỹ.  Hài cốt các liệt sỹ đã được an táng cùng các đồng đội tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Đắk Rlấp, tỉnh Đăk Nông./.

Hoàng Qui/VOV-Tây Nguyên

Tags :

Truy điệu an táng 10 hài cốt liệt sĩ hy sinh kháng chiến chống Mỹ Bộ Tư lệnh miền Đông
Loading...
Video đang được xem nhiều
Đề xuất điện một giá cao nhất 2.889 đồng/kWh
VOV.VN - Chính thức đề xuất một giá điện; Doanh nghiệp dệt may ngày càng gặp khó do Covid-19... là những tin kinh tế nổi bật 24h qua.