Trưởng phòng mất chức vì lừa dân để mua đất “vàng” giá rẻ

Trưởng phòng mất chức vì lừa dân để mua đất "vàng" giá rẻ Trưởng phòng bị mất chức vì lừa dân để mua đất “vàng” giá rẻ
VOV.VN - Vì muốn trục lợi từ những lô đất có vị trí đắc địa, Trưởng phòng TN&MT huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã lập mưu lừa dân để mua lại đất với giá “bèo”.

Ngày 16/11, UBND huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) ra quyết định cách chức trưởng phòng TN&MT đối với ông Lê Văn Thủy vì vi phạm nghiêm trọng trong việc làm thủ tục chuyển đổi và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

truong phong bi mat chuc vi lua dan de mua dat "vang" gia re hinh 1

Quyết định cách chức Trưởng phòng TN&MT huyện Lộc Hà.

Theo đó, quyết định chỉ rõ, ông Lê Văn Thủy vi phạm trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất cho hộ dân Trần Xuân Thành và Nguyễn Thị Là ở thôn Hòa Bình, xã Thịnh Lộc.

Ông Thủy đã vi phạm các quy định của Luật đất đai năm 2013; Luật phòng, chống tham nhũng năm 2005; Luật cán bộ, công chức 2008 và Nghị định 34/2011/NĐ-CP ngày 17/5/2011 của Chính phủ quy định về xử lý kỷ luật đối với công chức. 

Thời gian thi hành kỷ luật ông Lê Văn Thủy kể từ ngày 16/11/2017.

Sự việc hé lộ từ tháng 8/2017, khi UBND huyện Lộc Hà nhận được phản ánh Trưởng phòng TN&MT huyện Lộc Hà cùng với một số thuộc cấp đã lừa các hộ dân đang sở hữu những mảnh đất nằm ở vị trí đắc địa (tại xã Thịnh Lộc) rằng đất không thể làm được sổ đỏ, rồi gạ dân bán với giá rẻ. 

Hai hộ dân là cụ bà Nguyễn Thị Là (85 tuổi) và hộ anh Trần Xuân Thành (SN 1980) đã tin lời các cán bộ này và bán hai lô đất có diện tích 1.293 m2 và 1.080 m2 với mức giá lần lượt chỉ là 350 triệu và 200 triệu đồng.

Sau khi mua được đất “vàng” với giá rẻ, nhóm cán bộ trên đã làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất, làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau đó phân ra nhiều lô, nhượng lại cho người thân với giá tiền tỷ. 

Nhận được thông tin phản ánh, UBND huyện Lộc Hà vào cuộc xác minh, hủy 5 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được cấp trái luật.

Trước đó, đầu tháng 10/2017, Ban Thường vụ Huyện ủy Lộc Hà cũng đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật cách hết chức vụ Đảng đối với ông Lê Văn Thủy./.

CTV Hạ Nhi/VOV.VN
Loading...
Video đang được xem nhiều
Hãi hùng khoảnh khắc linh dương bị cá sấu đớp gọn khi bơi qua sông
VOV.VN - Để tránh bị cá sấu tấn công, linh dương không còn cách nào khác phải nhảy xuống nước, tuy nhiên nó đã bị kẻ săn mồi đuổi theo và đớp gọn.
Loading...