Triển lãm Những tấm gương bình dị mà cao quý lần thứ 6

Triển lãm Những tấm gương bình dị mà cao quý lần thứ 6 Khai mạc Triển lãm Những tấm gương bình dị mà cao quý lần thứ 6
VOV.VN - Cùng với đó là giới thiệu các tác phẩm đoạt giải với chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đợt I (2016 - 2018)

Sáng nay, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Hà Nội, Ban Tuyên Giáo Trung ương phối hợp Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm Những tấm gương bình dị mà cao quý lần thứ 6, nhân dịp kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng tới dự.

khai mac trien lam nhung tam guong binh di ma cao quy lan thu 6 hinh 1
Ông Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tới dự Triển lãm.

Triển lãm gồm 2 phần: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên của toàn Đảng, toàn dân ta” và “Những tấm gương bình dị mà cao quý”.

Với gần 300 hình ảnh, tài liệu, hiện vật, Triển lãm giới thiệu đến công chúng 128 tấm gương điển hình tiên tiến trong các lĩnh vực: xây dựng và phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, xây dựng Đảng và xây dựng chính quyền, quốc phòng và an ninh được lựa chọn từ gần 300 tấm gương đã được Ban Tuyên giáo các tỉnh, Thành ủy, Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương, Tổng cục chính trị (Bộ Quốc phòng) và Tổng cục chính trị (Bộ Công an) giới thiệu và tôn vinh.

Mỗi hình ảnh, bài viết là một câu chuyện cảm động về các tập thể và những con người bình dị đã vượt lên hoàn cảnh, số phận, dám nghĩ, dám làm, dốc lòng dốc sức vì lợi ích của cộng đồng, vì sự bình yên và phồn vinh của đất nước.

Anh Nguyễn Khắc Cầu (Hà Nội), chia sẻ tại triển lãm: “Tôi rất xúc động khi có những con người rất bình dị nhưng dám nghĩ, dám làm, vì lợi ích cộng đồng, cống hiến sức nhỏ bé của mình làm cho lòng tốt của con người được nhân lên trong cuộc sống. Chính những câu chuyện đó đã làm cho con người ta sống thiện hơn, cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn”.

Nhân dịp này, Triển lãm cũng giới thiệu các tác phẩm đoạt giải trong hoạt động sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đợt I (2016 - 2018)./.

Thanh Nga/VOV1
Loading...
Video đang được xem nhiều
Thủ tướng: VOV cần tiếp tục thể hiện vai trò cơ quan báo chí hàng đầu
VOV.VN - Thủ tướng nhấn mạnh, VOV cần tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những đơn vị truyền thông, báo chí hàng đầu của Đảng, Nhà nước ta.
Loading...