Triễn lãm ảnh “Cảm ơn những chiến binh thầm lặng“

Triễn lãm ảnh "Cảm ơn những chiến binh thầm lặng" Triễn lãm ảnh “Cảm ơn những chiến binh thầm lặng"
VOV.VN -Triển lãm “Cảm ơn những chiến binh thầm lặng” thu hút mọi ánh nhìn của khách tham quan đường sách TP HCM

Dù chỉ 8 bức ảnh ghi lại khoảnh khắc làm việc của đội ngũ y bác sĩ bệnh viện Nhiệt Đới Trung ương 2 (Đông Anh, Hà Nội) ở tuyến đầu chống dịch Covid -19, nhưng triển lãm “Cảm ơn những chiến binh thầm lặng” vẫn thu hút mọi ánh nhìn của khách tham quan đường sách TP HCM.

trien lam anh "cam on nhung chien binh tham lang" hinh 1
Du khách đến tham quan đường sách bị cuốn hút bởi sự chân thật của các bức ảnh tại triển lãm.

Đây là những bức ảnh chân thật về những người hùng là cán bộ y tá và bác sĩ bệnh viện Nhiệt Đới Trung ương đại diện cho những “chiến binh” kiên cường, bền bỉ, tận tụy phục vụ dân tộc, cộng đồng trong suốt đại dịch Covid-19. 8 tác phẩm nhiếp ảnh trên là 8 khoảnh khắc được phóng viên ảnh Giang Huy ghi lại bằng điện thoại di động trong một lần tác nghiệp.

trien lam anh "cam on nhung chien binh tham lang" hinh 2
Hình ảnh nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trưng bày tại triển lãm - Ảnh: Giang Huy

Anh Đoàn Thành Thắng, một giáo viên ở Bình Dương đến tham quan và mua sách tại đường sách TP HCM cho biết anh bị cuốn hút và rất ấn tượng với bộ ảnh tại triển lãm. “Tôi cảm nhận được sự hy sinh thầm lặng của các y bác sĩ nơi đây. Trong khoảng thời gian đại dịch xảy ra, tôi vẫn được ở nhà mặc dù không thể ra đường nhưng vẫn được bên cạnh gia đình, vẫn được bữa ăn ngon vầ làm những điều mình muốn. Tuy nhiên những y bác sĩ này, họ phải hy sinh tất cả. Luôn luôn khoác trên mình đồ chống dịch từ đầu đến chân. Việc thở còn khó huống chi là nói chuyện, làm việc”.

trien lam anh "cam on nhung chien binh tham lang" hinh 3
Vết lằn trên gương mặt nữ nhân viên y tế do liên tục đeo khẩu trang trong thời gian dài - Ảnh: Giang Huy

Loạt hình ảnh trên được giới thiệu với mong muốn truyền tải những khoảnh khắc hằng ngày của các chiến sĩ áo blouse trắng đã gắn liền với bệnh viện trong suốt thời gian chống dịch Covid-19. Họ đã không ngại hiểm nguy túc trực tại bệnh viện, tận tâm chăm sóc, điều trị cho những bệnh nhân, gác lại cuộc sống riêng của chính mình.

Triển lãm được tổ chức đến ngày 26/5, tại đường sách TP HCM./.

Tỷ Huỳnh/VOV-TP HCM

Tags :

triễn lãm ảnh cảm ơn chiến binh thầm lặng khách tham quan đường sách TP HCM
Loading...
Video đang được xem nhiều
Cười nghiêng ngả với phản ứng bất ngờ của cú mèo khi gặp người bạn mới
VOV.VN - Sau khi chứng kiến người bạn mới tí hon được đặt ngay cạnh mình, chú cú này đã có phản ứng vô cùng kinh ngạc và bất ngờ.