Triển khai 10 trạm test nhanh Covid-19 tại các phường gần BV Bạch Mai

Triển khai 10 trạm test nhanh Covid-19 tại các phường gần BV Bạch Mai Triển khai 10 trạm test nhanh Covvid-19 tại các phường gần BV Bạch Mai
VOV.VN - Trước mắt, 10 trạm test nhanh của Hàn Quốc sẽ được triển khai lấy mẫu tại các phường xung quanh Bệnh viện Bạch Mai.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống Covi-19, ngày 30/3, Chủ tịch TP Nguyễn Đức Chung đề nghị Trung tâm CDC khẩn trương cập nhật phương pháp cách làm, cách lấy mẫu test nhanh và Sở Y tế phải tập huấn ngay cho CDC và trạm y tế các quận, huyện. Đây là mẫu test của Hàn Quốc đã được phép của Bộ Y tế có kết quả trong 10 phút.

trien khai 10 tram test nhanh tai cac phuong gan bv bach mai hinh 1
Ảnh minh họa.

Ông Chung yêu cầu CDC Hà Nội tổ chức hướng dẫn cho ngay cho các trạm y tế, bệnh viện về việc xét nghiệm nhanh.

Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu chuẩn bị sẵn sàng 10 tổ công tác có cả sự tham gia của CATP và của Bộ Tư lệnh Thủ đô để tổ chức lấy mẫu test nhanh tai một số các quận, huyện, các khu tập trung đông người. "Trước mắt thì tôi quyết định chiều nay (30/3) chúng ta sẽ triển khai luôn các phường xung quanh bệnh viện Bạch Mai".

Chủ tịch UBND TP cũng cho biết đã nhờ một nhóm chuyên gia người Việt ở Seoul, Hàn Quốc, và ở New York, Mỹ đã thiết kế trong chiều nay sẽ cung cấp cho Hà Nội 10 trạm là theo tiêu chuẩn của y tế thế giới WHO. Mỗi trạm này diện tích là 3x3m, có điện, Wifi để làm việc được 24/24. Trước mắt Hà Nội sẽ thuê 10 trạm với giá từ 6-7 triệu đồng/tháng để lắp đặt ở các phường để phục vụ việc lấy mẫu xét nghiệm ngay..

Giao công an thành phố tăng cường cho CDC Hà Nội 10 xe phục vụ đi lấy mẫu và các trạm lấy mẫu di động.

Chủ tịch UBND TP giao cho Công an thành phố sắp xếp và bố trí tăng cường cho Hà Nội 10 chiếc xe bán tải, kèm lái xe; CDC phải trang bị đầy đủ quần áo bảo hộ theo đúng quy định phục vụ trạm di động lấy mẫu xét nghiệm…../.

H.La/VOV.VN

Tags :

10 trạm test nhanh các phường gần viện bạch mai lấy mẫu xét nghiệm covid-19 virus corona
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Phản cảm HLV xô xát với cầu thủ đối phương ở giải hạng Nhất
VOV.VN - HLV Hứa Hiền Vinh và các học trò có hành động lao vào phản ứng với cầu thủ Văn Huy của An Giang sau khi hậu vệ này đá bóng về phía BHL Phố Hiến