Trao nhà tình nghĩa cho 2 gia đình chính sách

Trao nhà tình nghĩa cho 2 gia đình chính sách EVNSPC trao nhà tình nghĩa
VOV.VN - Sáng 26/12, Tổng Công ty Điện lực Miền Nam và UBND huyện Tân Trụ, tỉnh Long An tổ chức lễ trao tặng và bàn giao 2 căn nhà tình nghĩa cho 2 gia đình chính sách trong huyện.

Hai gia đình được nhận nhà tình nghĩa hôm nay là Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Bay, ở ấp Bình Thạnh, xã Bình Tịnh có 2 người con là liệt sỹ và bà Nguyễn Thị Tám, là vợ liệt sỹ ở Ấp 3, xã Tân Phước Tây cùng huyện Tân Trụ, tỉnh Long An.

Mỗi căn nhà được cán bộ, nhân viên Tổng Công ty Điện lực Miền Nam hỗ trợ 60 triệu đồng.

Trao nhà tình nghĩa là hoạt động hàng năm của 
Tổng Công ty Điện lực Miền Nam.
Những năm qua, bên cạnh việc hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Tổng Công ty Điện lực Miền Nam luôn quan tâm công tác xã hội, tham gia nhiều hoạt động nhân đạo từ thiện. Mỗi năm, Tổng Công ty tặng trung bình 80 căn nhà mái ấm công đoàn cho cán bộ công nhân viên gặp khó khăn về nhà ở và tặng khoảng 150 căn nhà tình thương, nhà tình nghĩa cho các đối tượng chính sách. Hiện, đơn vị nhận phụng dưỡng đến hết đời 39 Mẹ Việt Nam Anh hùng. 

Tân Trụ là huyện giàu truyền thống cách mạng của tỉnh Long An. Đảng bộ và nhân dân trong huyện đã vinh dự được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; có 8 trong số 11 xã, thị trấn trong huyện cũng được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Toàn huyện có 390 mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, trong đó 27 mẹ còn sống.

Hiện nay, tất cả các Mẹ còn sống đều được các cấp, các ngành, các đơn vị nhận chăm lo phụng dưỡng đến hết đời, được trao tặng những ngôi nhà tình nghĩa thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta./. 

Huy Sơn/VOV - TP HCM
Video đang được xem nhiều
Sai phạm toà nhà 8B Lê Trực: Cắt, dỡ hàng loạt tấm bê tông tại tầng 18
VOV.VN - Đơn vị thi công cùng các cơ quan chức năng cắt, dỡ tầng 18 của tòa nhà sai phạm tại 8B Lê Trực, Hà Nội.