Trao nhà tình nghĩa bộ đội Trường Sơn ở thành phố Kon Tum

Trao nhà tình nghĩa bộ đội Trường Sơn ở thành phố Kon Tum
VOV.VN - Hội truyền thống Bộ đội Trường Sơn đường Hồ Chí Minh tỉnh Kon Tum hiện có hơn 1.000 hội viên.

Hôm nay (28/9), tại thành phố Kon Tum, Ban liên lạc Hội truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh tỉnh Kon Tum tổ chức lễ bàn giao 8 ngôi nhà tình nghĩa cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

trao nha tinh nghia truong son hinh 1 Nhà tình nghĩa Trường Sơn
Trong 8 căn nhà được bàn giao cho các hội viên là cựu chiến sĩ Bộ đội Trường Sơn đường Hồ Chí Minh năm xưa, có 2 căn được xây mới hoàn toàn, 6 căn sửa chữa, cải tạo lại.

Cùng với số tiền hỗ trợ mỗi căn 50 triệu đồng từ nguồn quỹ Thiện Tâm do Tập đoàn VINGROUP tài trợ, gia đình các hội viên cũng đã góp thêm hơn một nửa số tiền được hỗ trợ và ngày công lao động, nên 8 ngôi nhà tình nghĩa đều chắc chắn, khang trang, rộng từ 60m vuông trở lên.

Hội truyền thống Bộ đội Trường Sơn đường Hồ Chí Minh tỉnh Kon Tum hiện có hơn 1.000 hội viên. Trong những năm qua, Ban liên lạc hội đã có nhiều hoạt động thiết thực, giúp đỡ những hội viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Ông Nguyễn Văn Phúc, Trưởng Ban liên lạc hội cho biết: “Ban liên lạc chủ yếu làm công tác xã hội, làm cho đồng chí đồng đội. Ví dụ như thăm hỏi đồng chí đồng đội ốm đau rồi ma chay mất mát. Chăm lo cho con em cựu chiến binh hoàn cảnh khó khăn đi học nghề miễn phí.”

Ngoài ra, ông Phúc nói, ban liên lạc còn nỗ lực phát huy truyền thống bộ đội Trường Sơn cùng nhau làm ăn phát triển. “Có những mô hình phát triển kinh tế, vùng thành phố kinh doanh thương mại. Ở vùng nông thôn trồng mì, trồng mía, trồng bắp. Nói chung hội viên càng ngày càng phát triển và cùng nhau giáo dục con em có tinh thần yêu nước, chấp hành tốt đường lối chủ trương chính sách”./.

Khoa Điềm/VOV-Tây Nguyên
Loading...
Video đang được xem nhiều
Truyền thông quốc tế dồn dập đăng tin hình ảnh máy thở của VinGroup
VOV.VN - Không chỉ truyền thông trong nước, các hãng thông tấn AFP, Bloomberg và Reuters cũng đang khai thác hình ảnh máy thở của VinGroup.