TP HCM lắp camera trên 25 đoạn đường để phạt nguội vi phạm giao thông

TP HCM lắp camera trên 25 đoạn đường để phạt nguội vi phạm giao thông TP HCM lắp camera trên 25 đoạn đường để phạt nguội vi phạm giao thông
VOV.VN - Trong tháng 3 này, Sở Giao thông vận tải TP HCM sẽ ban hành danh mục 25 đoạn đường ứng dụng công nghệ camera để xử phạt nguội.

Sáng 1/3, trong Chương trình Lắng nghe và Trao đổi do Hội đồng nhân dân  tổ chức, nhiều cử tri phản ánh về tình trạng nhiều công trình thi công chậm làm ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông.

Ông Huỳnh Tấn Phương, cử tri quận 7, cho biết hiện nay trên địa bàn TP HCM có rất nhiều công trình giao thông đang được nâng cấp và sửa chữa nhưng không đảm bảo ATGT, gây ra tình trạng ách tắc và ùn ứ trên các đoạn đường này.

Ông Huỳnh Tấn Phương nói: "Hiện nay, trên địa bàn TP HCM có nhiều công trình cầu đường đang nâng cấp và sửa chữa. Tuy nhiên, việc rào chắn sơ sài và không tổ chức phân luồng giao thông, mạnh ai nấy đi, làm ùn tắc giao thông và không đảm bảo ATGT".

tp hcm lap camera tren 25 doan duong de phat nguoi vi pham giao thong hinh 1
Dự án cải thiện môi trường của TPHCM làm ảnh hưởng lớn đến giao thông tại đường Phạm Thế Hiển, Quận 8.

Đồng quan điểm với ông Phương, cử tri Trương Nguyễn Thanh Tuyền cho biết, trên địa bàn quận 9 hiện nay có nhiều công trình và tuyến đường có tiến độ xây dựng rất chậm, làm ảnh hưởng rất lớn đến ATGT và cuộc sống của người dân quanh khu vực này, như công trình cầu Năm Lý, cầu Tân Long, cầu Long Đại. 

Cử tri Trương Nguyễn Thanh Tuyền kiến nghị: "Hội đồng nhân dân TP HCM làm sao có biện pháp để đẩy nhanh tiến độ xây dựng và kiểm tra giám sát các công trình, sao cho các công trình được triển khai sớm và đúng tiến độ để đảm bảo ATGT cho người dân".

tp hcm lap camera tren 25 doan duong de phat nguoi vi pham giao thong hinh 2
Công trình cầu Thủ Thiêm 2 làm cho nút giao giữa đường Nguyễn Hữu Cảnh và đường Tôn Đức Thắng luôn xảy ra ùn ứ.

Ông Trần Quang Lâm, Giám đốc sở Giao thông vận tải TP HCM cho biết, thành phố đã thành lập ban quản lý các công trình giao thông để quản lý và đôn đốc tiến độ công trình nhưng thực tế vẫn còn nhiều tồn tại làm cho ảnh hưởng đến tiến độ của các công trình, như việc hoàn tất thủ tục hành chính và đặc biệt là việc bồi thường giải phóng mặt bằng đang là một điểm nghẽn. Để giải quyết vấn đề này, TP HCM đã xây dựng và trình Chính phủ cơ chế bồi thường rút gọn dành riêng cho TP HCM. 

Còn vấn đề đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn thành phố, ông Trần Quang Lâm cho biết thêm: "Trong thời gian tới chúng tôi sẽ cố gắng phát triển hạ tầng giao thông từng bước trở nên hiện đại và ổn định. Đặc biệt, là các công trình có sức chứa lớn, nhất là hệ thống giao thông công cộng một TP lớn với dân số lớn thì giao thông công cộng sẽ là bài toán chủ chốt để giải quyết vấn đề ùn tắc giao thông trong tương lai".

Cũng theo ông Lâm, để góp phần đảm bảo lập lại trật tự ATGT trên địa bàn TP HCM, trong tháng 3 này, Sở Giao thông vận tải TP HCM sẽ ban hành danh mục 25 đoạn đường ứng dụng công nghệ camera để xử phạt nguội. Trên cơ sở dữ liệu hình ảnh từ các camera đó, các cơ quan chức năng, các trung tâm đăng kiểm sẽ xử lý vi phạm. Nếu chủ phương tiện vi phạm không chấp hành thì các trung tâm đăng kiểm sẽ không đăng kiểm cho phương tiện./.

Xuân Ngà-Tỷ Huỳnh/VOV-TPHCM

Tags :

phạt nguội vi phạm giao thông camera phạt nguội tắc đường TP HCM Thủ Thiêm
Loading...
Video đang được xem nhiều
Tiền lương năm 2021 sẽ ra sao khi quỹ lương giảm mạnh?
VOV.VN - Dự toán ngân sách năm 2021, thực hiện giảm quỹ lương, chi bộ máy gắn với giảm biên chế hưởng lương từ ngân sách.