Tổng Cục Du lịch lên tiếng về cà phê đường tàu ở Hà Nội

Tổng Cục Du lịch lên tiếng về cà phê đường tàu ở Hà Nội Tổng Cục Du lịch: Phải dẹp bỏ cà phê đường tàu để đảm bảo an toàn
VOV.VN - Đại diện của Tổng cục Du lịch cho rằng, cà phê đường tàu Hà Nội dù có sáng tạo hấp dẫn nhưng vẫn phải hoạt động đúng luật để đảm bảo an toàn.

Trong cuộc họp báo thường kỳ của Bộ VHTT&DL ngày 8/10, đại diện Bộ và lãnh đạo Tổng cục Du lịch đã đưa ra quan điểm về cà phê đường tàu thuộc các quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Ba Đình và Đống Đa (Hà Nội) tập trung nhiều người dân và du khách chụp ảnh, đứng, ngồi uống cà phê trong lòng đường sắt. Nhiều hộ dân cũng đang kinh doanh trong khu vực tiếp giáp dọc đường sắt gây mất an toàn giao thông đường bộ, đường sắt. 

tong cuc du lich: phai dep bo ca phe duong tau de dam bao an toan  hinh 1
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết cà phê đường tàu là điểm du lịch tự phát, cần được giải phóng để đảm bảo an toàn cho du khách.

Theo ông Nguyễn Thái Bình, Chánh Văn phòng Bộ VHTT&DL, người phát ngôn của Bộ, phố cà phê đường tàu thu hút đông du khách nhưng không phải vì thế mà bỏ qua việc đảm bảo an toàn, tuân thủ đúng Luật Giao thông đường bộ và Luật Đường sắt.

Ông Bình cũng cho biết thêm: "Đến nay, Bộ vẫn chưa có văn bản nào khuyến cáo nhưng trong thẩm quyền vẫn có thể lường trước được các hậu quả xảy ra. UBND thành phố Hà Nội đã có quyết định rất kịp thời trong việc kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông đường sắt". 

Cũng liên quan đến vấn đề này, ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch bày tỏ quan điểm: "Cà phê đường tàu là điểm du lịch mới có yếu tố hấp dẫn, đáp ứng được nhu cầu thăm quan của du khách. Nhưng thực chất khu vực cà phê đường tàu ở Hà Nội phát triển hoàn toàn tự phát và đang vi phạm một số quy định vì vậy các cơ quan chức năng khuyến cáo, đưa ra văn bản dừng hoạt động".

tong cuc du lich: phai dep bo ca phe duong tau de dam bao an toan  hinh 2

Lãnh đạo Tổng Cục Du lịch cho biết: "Tổng Cục Du lịch khuyến khích ngành du lịch đầu tư sáng tạo, phát triển điểm du lịch mới. Tuy nhiên, các điểm du lịch phải được xây dựng trên cơ sở quy hoạch phát triển du lịch và tuân thủ quy định của pháp luật". 

“Nhu cầu du lịch là tự nhiên nhưng việc tổ chức hoạt động du lịch cần phải được cấp phép, đúng pháp luật để vừa bảo đảm an toàn, vừa hấp dẫn du khách. Đối với những điểm du lịch mới, Tổng cục Du lịch yêu cầu các doanh nghiệp, nhà đầu tư trước khi có đầu tư phải đánh giá kỹ và thống nhất với chính quyền địa phương quản lý địa bàn”, ông Hà Văn Siêu nhấn mạnh./.

Hạnh Lê/VOV.VN

Tags :

cà phê đường tàu Tổng Cục du lịch Hà Văn Siêu Bộ VHTT&DL Nguyễn Thái Bình
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Hài hước chú chó võ sĩ to lớn sợ... một chiếc lông vũ
VOV.VN-Nhìn thấy chú chó Boxer hay còn gọi là chó võ sĩ, vốn được biết tới với tinh thần dũng cảm, lại sợ một chiếc lông vũ khiến chúng ta không khỏi bật cười.
Loading...