Toàn cảnh chương trình tôn vinh các lực lượng tham gia chống dịch Covid-19

Toàn cảnh chương trình tôn vinh các lực lượng tham gia chống dịch Covid-19 "Tự hào Việt Nam": Tôn vinh các lực lượng tham gia chống dịch Covid-19
VOV.VN - Xuyên suốt chương trình là các phóng sự phản ánh chân thực, sinh động những ngày cả nước cách ly chống dịch cùng những câu chuyện đến từ các vị khách mời.
"tu hao viet nam": ton vinh cac luc luong tham gia chong dich covid-19 hinh 1
Tối 23/6,  Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) - Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật "Tự hào Việt Nam" nhằm khẳng định sự đoàn kết, đồng lòng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, sự sáng suốt, đúng đắn trong lãnh đạo của Đảng, vai trò chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, các Bộ, Ngành, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Quốc gia; cổ vũ tinh thần cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đội ngũ các y bác sỹ, các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch Covid-19.
"tu hao viet nam": ton vinh cac luc luong tham gia chong dich covid-19 hinh 2
Đến dự chương trình có ông Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn; TS. Kidong Park, Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam; Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam; Trung tướng Phùng Sỹ Tấn – Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam; Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn – Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng; ngoài ra còn có sự hiện diện của nhiều khách mời, chuyên gia, đại diện đơn vị công an, quân đội. Về phía Đài Tiếng nói Việt Nam có PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc, cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc VOV và VTC.
"tu hao viet nam": ton vinh cac luc luong tham gia chong dich covid-19 hinh 3
Xuyên suốt chương trình, các phóng sự phản ánh chân thực, sinh động những ngày căng thẳng cả nước cách ly chống dịch cùng những câu chuyện đến từ các vị khách mời, họ những người đương đầu với khó khăn nơi tuyến đầu, đối mặt với cam go, thách thức, hy sinh hạnh phúc riêng, chấp nhận sự nguy hiểm bệnh tật, tính mạng để hoàn thành nhiệm vụ vì mục tiêu an toàn cho cả cộng đồng.
"tu hao viet nam": ton vinh cac luc luong tham gia chong dich covid-19 hinh 4
Ông Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, đại dịch Covid-19 được các chuyên gia đánh giá là chưa có tiền lệ, nhất là sự lây lan rất nhanh: “Cho đến thời điểm hiện tại, hệ thống máy móc hiện đại đã được trang bị và không thua kém các nước. Nguồn nhân lực được học, tập huấn kịp thời, từ đó áp dụng thành thạo các máy móc tiên tiến. Trường hợp bệnh nhân số 91 được điều trị dần trở lại bình thường như hiện nay rất đáng mừng, thể hiện rất rõ điều đó. Chúng tôi đang nghiêm túc thực hiện các bước kiểm soát dịch, trong đó có việc thắt chặt kiểm tra những trường hợp từ nước ngoài về và chuẩn bị mọi phương án ứng phó với các làn sóng tiếp theo”.
"tu hao viet nam": ton vinh cac luc luong tham gia chong dich covid-19 hinh 5
TS Phạm Ngọc Thạch – Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TƯ cho biết: “Từ khi phát hiện dịch cho đến khi tiếp nhận bệnh nhân, tất cả cán bộ công nhân viên trong bệnh viện đã xác định phải cách ly ngay tại bệnh viện. Căn bệnh này rất đặc thủ, chỉ có nhân viên bệnh viện phục vụ bệnh nhân, không thể có người nhà vào chăm sóc. Vì vậy công việc của chúng tôi rất vất vả, làm việc cả ngày đêm, chăm sóc từ ăn uống cho đến sinh hoạt của các bệnh nhân. Được sự lãnh đạo chỉ đạo kịp thời từ các cấp lãnh đạo, chúng tôi tổ chức thực hiện rất nghiêm túc”. 
"tu hao viet nam": ton vinh cac luc luong tham gia chong dich covid-19 hinh 6
PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ khẳng định vai trò của truyền thông trong cuộc chiến chống dịch Covid-19: “Bạn bè thế giới đánh giá rất cao công tác phòng, chống dịch của chúng ta. Ngoài công tác Y tế còn có công tác tuyên truyền. Nếu Covid-19 lây lan trong cộng đồng sẽ ảnh hưởng tới tất cả mọi người, các ngành các lĩnh vực đều bị ảnh hưởng rất lớn. Ngay từ đầu báo chí đã tham gia tuyên truyền phòng chống dịch, góp phần rất lớn vào thắng lợi chung. Các phóng viên, nhà báo của VOV, VTC đã vào trong các khu vực tâm dịch như Sơn Lôi, Hạ Lôi,... để nhanh chóng đưa tin chính tới người dân. Tôi xin gửi lời cảm ơn tới tất cả các lực lượng phòng chống dịch,... trong đó có sự nỗ lực rất lớn, không quản khó khăn của đội ngũ phóng viên, nhà báo trên mọi miền Tổ quốc”.
"tu hao viet nam": ton vinh cac luc luong tham gia chong dich covid-19 hinh 7
Theo TS. BS Vũ Đình Phú – Trưởng khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư, căn bệnh này khiến ai cũng sợ hãi, nhưng với truyền thống dân tộc và lòng yêu nghề các bác sĩ đã dũng cảm, sẵn sàng hy sinh những công việc riêng tư của gia đình như con cái gửi ông bà trông, nhà cửa nhờ người thân giúp đỡn,... để xả thân, giành giật lại sự sống cho cộng đồng, đôi khi không biết có về được không.
"tu hao viet nam": ton vinh cac luc luong tham gia chong dich covid-19 hinh 8
TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu – Giám đốc Bệnh viện bệnh nhiệt đới TP HCM chia sẻ: “Dịch Covid-19 là lần đầu tiên trong lịch sử, trí tuệ của các chuyên gia đầu ngành y Việt Nam tập trung lại hội chẩn để cùng điều trị cho các bệnh nhân. BN 91 người Anh hiện đã tự ngồi dậy và ăn uống được, các chức năng trong cơ thể dần trở lại bình thường”.
"tu hao viet nam": ton vinh cac luc luong tham gia chong dich covid-19 hinh 9
TS Kidong Park, Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam cho rằng: “Tình hình Covid-19 trên thế giới không được tốt như Việt Nam, đã 70 ngày nay Việt nam không có ca nhiễm trong cộng đồng, nhưng vẫn không loại trừ khả năng xuất hiện làn sóng thứ 2 bất cứ lúc nào. Hệ thống y tế nên tận dụng thời gian quý báo này chuẩn bị các điều kiện ứng phó với làn sóng thứ 2. Tăng cường năng lực phát hiện ca bệnh và điều tra truy vết và điều trị, song song với đó cần có những phương án mới. Chỉ hệ thống y tế không thì chưa thể hoàn thành được nhiệm vụ mà cần sự lãnh đạo, quyết liệt từ Chính phủ, phối hợp từ các cơ quan truyền thông và tất cả người dân”.
"tu hao viet nam": ton vinh cac luc luong tham gia chong dich covid-19 hinh 10
Đại tá Đinh Công Chính, Bộ Tư lệnh Quân khu Thủ đô bày tỏ sự cảm động, cảm phục các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch. Những hành động đẹp của các chiến sĩ góp phần tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp của bộ đội Cụ Hồ, của quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng trong 76 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành.
"tu hao viet nam": ton vinh cac luc luong tham gia chong dich covid-19 hinh 11
Bà Trần Uyên Phương, Phó Tổng giám đốc Tân Hiệp Phát là thành viên tích cực đóng góp vào công tác phòng, chống dịch Covid-19 chia sẻ: “Rất nhiều bạn bè của chúng tôi trên thế giới đánh giá rất cao và nói Việt Nam là hình mẫu tuyệt vời trong chống dịch. Điều này thể hiện tinh thần dân tộc Việt, đồng tâm hợp lực của cả dân tộc, đã làm được những điều mà các nước trên thế giới phải nể phục và tôi vô cùng tự hào là người Việt Nam”.
"tu hao viet nam": ton vinh cac luc luong tham gia chong dich covid-19 hinh 12
Bác sĩ Nguyễn Văn Quân, Phó trưởng khoa khám bệnh, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư bày tỏ sự xúc động khi nhận được tình cảm từ người dân trong những ngày giãn cách xã hội để chống dịch.
"tu hao viet nam": ton vinh cac luc luong tham gia chong dich covid-19 hinh 13
Trong phần nghệ thuật của hương trình Tự hào Việt Nam có sự xuất hiện của ca sỹ Tùng Dương, cùng các nghệ sỹ Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam…
"tu hao viet nam": ton vinh cac luc luong tham gia chong dich covid-19 hinh 14
Ca sĩ Tuấn Dũng trình bày ca khúc "Thiết mộc lan", nhạc Xuân Thủy, lời thơ PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ.
"tu hao viet nam": ton vinh cac luc luong tham gia chong dich covid-19 hinh 15
Ca sĩ Lê Anh Dũng thể hiện ca khúc "Vững một niềm tin".
"tu hao viet nam": ton vinh cac luc luong tham gia chong dich covid-19 hinh 16
Ca khúc "Những người lính lương y" qua phần thể hiện của Hoàng Viết Danh.
"tu hao viet nam": ton vinh cac luc luong tham gia chong dich covid-19 hinh 17
Ca sĩ Việt Tú thể hiện ca khúc "Những bông hoa nở giữa mùa dịch".
"tu hao viet nam": ton vinh cac luc luong tham gia chong dich covid-19 hinh 18
"Nhớ lắm trường ơi" qua phần thể hiện của giọng ca nhí Lê Quang Vinh.
"tu hao viet nam": ton vinh cac luc luong tham gia chong dich covid-19 hinh 19
"Mười thương chống dịch Covid-19" qua phần thể hiện của NSƯT Diệu Hương.
"tu hao viet nam": ton vinh cac luc luong tham gia chong dich covid-19 hinh 20
Chương trình khép lại bằng ca khúc "Việt Nam quê hương tôi" của hợp ca trường Đại học Văn hóa nghệ thuật quân đội.
Hà Phương-Văn Ngân/VOV.VN

Tags :

tự hào việt nam chương trình nghệ thuật chương trình tự hào việt nam nguyễn thế kỷ nguyễn thanh long
Loading...
Video đang được xem nhiều
Tước giấy phép lái xe của tài xế vừa ăn mỳ tôm vừa lái xe khách
VOV.VN - Với hành vi vi phạm của mình, nam tài xế bị tước giấy phép lái xe 2 tháng, xử phạt hành chính 1,5 triệu đồng.