TNGT tăng, Gia Lai muốn kiểm soát tốc độ phương tiện

TNGT tăng, Gia Lai muốn kiểm soát tốc độ phương tiện TNGT tăng, Gia Lai muốn kiểm soát tốc độ phương tiện
VOV.VN - Từ đầu năm tới nay, tai nạn giao thông ở Gia Lai tăng mạnh, với nhiều vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra.

Kiểm soát tốc độ là yêu cầu đặt ra trước hết để hạn chế tai nạn ở tỉnh, nhưng vì nhiều lý do, việc này vẫn chưa được thực hiện hiệu quả.

Đèo Mang Yang, trên Quốc lộ 19, đoạn chuyển tiếp giữa huyện Mang Yang và Đăk Pơ của tỉnh Gia Lai được xem là điểm đen về tai nạn giao thông. Để hạn chế nguy cơ tai nạn, các biển báo hạn chế tốc độ đã được ngành chức năng dựng lên ở đỉnh đèo và chân đèo, nhưng số người vi phạm giảm không đáng kể.

Ông Phan Văn Phương, một lái xe thường xuyên qua đèo Mang Yang cho biết, ông vẫn chưa có được cảm giác an toàn khi qua đoạn đèo này.

Ông cho rằng, những biển cấm là chưa đủ: “Đây là các đoạn đường nguy hiểm, hay dẫn tới rủi ro. Do đó, chúng tôi đề nghị các cấp, đặc biệt là đơn vị đảm bảo ATGT cần tăng cường công tác kiểm soát, bắn tốc độ, chấn chỉnh vi phạm. Các xe ca, xe tải, xe chở nhiều người, nguy hiểm thì cũng đề nghị chấn chỉnh mạnh hơn”.

tngt tang gia lai muon kiem soat toc do phuong tien hinh 1
Tai nạn giao thông ở Gia Lai ngày càng gia tăng. 
Theo Thượng tá Lê Phúc Điền, Phó trưởng phòng CSGT, Công an tỉnh Gia Lai, cùng với ý thức người tham gia giao thông chưa tốt, còn nhiều bất cập dẫn tới hình thành các điểm đen về giao thông trên các tuyến Quốc lộ qua tỉnh Gia Lai.

Nhiều cung đường, hạ tầng xuống cấp, đường hư hỏng nghiêm trọng nhưng chưa được nâng cấp, sửa chữa. Nhiều cung đường quanh co, dốc đứng, khuất tầm nhìn gây nguy hiểm, ngành chức năng địa phương dự kiến lắp biển hạn chế tốc độ, nhưng còn chờ quyết định của các ngành của Trung ương.

Thượng tá Lê Phúc Điền cho biết: “Trên cung đường Quốc lộ 19, từ Km121 đến Km124, đoạn từ Cầu Ayun đến cổng trại giam Gia Trung là điểm đen thường xảy ra TNGT.

Trên đoạn này, trong 5 tháng đầu năm, xảy ra 5 vụ, trong đó có 1 vụ đặc biệt nghiêm trọng và 1 vụ rất nghiêm trọng làm 4 người chết, 12 người bị thương. Chúng tôi kiến nghị, đề xuất cắm biển hạn chế tốc độ để hạn chế TNGT nhưng chưa được xử lý”./.

Công Bắc/VOV.VN
Loading...
Video đang được xem nhiều
Con gái Phó Đức Phương nghẹn ngào, muốn hiến tuổi thọ của mình cho bố
VOV.VN - Con gái nhạc sĩ Phó Đức Phương ước gì có thể nhường được tuổi thọ cho bố, để bố sống lâu hơn, tiếp tục sứ mệnh cống hiến cho nền âm nhạc nước nhà.