Thực hư chuyện Chủ tịch Hội Nhà văn TP Cần Thơ "đạo văn"

Thực hư chuyện Chủ tịch Hội Nhà văn TP Cần Thơ "đạo văn"
Ông Trương Thanh Liêm có bài đăng trên tập san Áo Trắng Xuân Nhâm Thìn 2012 có tựa đề “Cô gái múa lân trên cột cao 7m” có nội dung giống hơn 90% so với bài của phóng viên Đăng Khôi.

Trong những ngày qua, giới văn nghệ sĩ ở TP Cần Thơ bàn tán xôn xao về chuyện ông Trương Thanh Liêm- Chánh văn phòng của Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP Cần Thơ kiêm Chủ tịch Hội Nhà văn TP Cần Thơ "đạo văn" của một phóng viên đang công tác ở báo Cần Thơ.

Theo đó, ông Trương Thanh Liêm bị phát hiện có bài đăng trên tập san Áo Trắng Xuân Nhâm Thìn 2012 có tựa đề “Cô gái múa lân trên cột cao 7m” với bút danh Phương Anh có nội dung giống hơn 90% so với bài của phóng viên Đăng Khôi ký bút danh Đăng Huỳnh đăng trên báo Cần Thơ chủ nhật 2/10/2011 với tựa đề “Cô gái Cần Thơ múa lân trên cột và mai hoa thung”.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Thanh Toàn- Trưởng ban Kiểm tra Hội Nhà Văn TP Cần Thơ cho biết, ngay sau khi vụ việc bị tác giả Đăng Khôi phát hiện và có ý kiến, Ban kiểm tra Hội đã có buổi làm việc với ông Liêm.

Ông Liêm khẳng định không hề sử dụng bài của người khác gửi đi. Vụ việc xảy ra là do có kẻ đã sử dụng email cá nhân của ông còn lưu mật khẩu gửi bài đi nhằm làm mất uy tín cá nhân ông.

Tuy nhiên, cách giải thích trên không thuyết phục giới văn nghệ sỹ TP Cần Thơ. Các văn nghệ sĩ đề nghị Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP Cần Thơ phối hợp với các ban, ngành hữu quan xác minh làm rõ vụ việc, để đưa ra kết luận chính xác: ông Liêm có đạo văn hay không, bởi lẽ vấn đề này đang làm ảnh hưởng lớn đến uy tín của Hội./.


Tấn Phong/VOV- ĐBSCL
Video đang được xem nhiều
Bom tấn về thảm họa của Hàn Quốc gây choáng với dàn sao đẳng cấp
VOV.VN - "Đại thảm họa núi Baekdu" đánh dấu sự kết hợp lần đầu tiên giữa hai tài tử hàng đầu xứ Kim Chi Lee Byung Hun và Ha Jung Woo.