Thêm 1 ca tử vong do cúm AH1N1 tại TP HCM

Thêm 1 ca tử vong do cúm AH1N1 tại TP HCM Thêm 1 ca tử vong do cúm AH1N1 tại TP HCM
VOV.VN - Tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM vừa có thêm 1 ca tử vong do nhiễm cúm A/H1N1.

Đây là bệnh nhân thứ hai tại bệnh viện này và là bệnh nhân thứ ba tại TP HCM tử vong vì cúm A/H1N1.

Trước đó, bệnh nhân N.T.V 46 tuổi, ngụ quận Bình Tân có các biểu hiện cúm như ho, sốt… đã tự điều trị tại nhà nhưng diễn tiến nặng và nhập cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy vào 22/6.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nặng như suy hô hấp, viêm phổi… nên ngay sau khi nhập viện bệnh nhân đã phải thở máy.

Bác sĩ điều trị cho biết bệnh nhân bị bệnh béo phì nên việc điều trị bệnh cũng khó hơn.

them 1 ca tu vong do cum ah1n1 tai tp hcm hinh 1
Như vậy, từ đầu năm đến nay tại TP.HCM đã có 3 trường hợp tử vong do bị nhiễm cúm A/H1N1. 
Sau hơn hai ngày điều trị tại khoa tình hình bệnh nhân không cải thiện nên bệnh viện đã cho bệnh nhân về nhà theo nguyện vọng của gia đình. Sau đó, bệnh nhân đã tử vong tại nhà.

Như vậy, từ đầu năm đến nay tại TP HCM đã có 3 trường hợp tử vong do bị nhiễm cúm A/H1N1.

Người đầu tiên là một bệnh nhân nữ 26 tuổi, ngụ quận Thủ Đức, có cơ địa béo phì và tử vong vào ngày 30/5 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM.

Bệnh nhân thứ 2 tử vong mới đây tại Bệnh viện Chợ Rẫy bị viêm phổi nặng suy hô hấp, suy thận mạn giai đoạn cuối đồng thời nhiễm cúm A/H1N1.

Tiến sĩ, bác sĩ Lê Quốc Hùng, Trưởng khoa Bệnh Nhiệt đới cho biết: một bệnh nhân được chuyển từ tỉnh Ninh Thuận đến Khoa Cấp cứu sau đó chuyển vào khoa Bệnh Nhiệt Đới từ tối 24/6 đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Cúm A/H1N1.

Bệnh nhân này bị bệnh lupus ban đỏ hệ thống, bội nhiễm phổi. Khi đến Bệnh viện Chợ Rẫy bệnh nhân đã trong tình trạng nặng bị suy hô hấp cấp, phải đặt nội khí quản thở máy…. Hiện bệnh viện đang điều trị cho 7 ca nhiễm cúm A/H1N1./.

Kim Dung/VOV-TP HCM
Video đang được xem nhiều
Clip: Đây là lý do vì sao Hùng Dũng luôn được thầy Park tin dùng
VOV.VN -Sở hữu thể lực sung mãn cùng nhãn quan tốt, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng là chốt chặn đáng tin cậy nơi tuyến giữa của ĐT Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo.