Thanh niên Việt Nam giao lưu thanh niên Đông Á và Nhật Bản

Thanh niên Việt Nam giao lưu thanh niên Đông Á	và Nhật Bản .
VOV.VN - Tối 21/2, đoàn thanh niên Việt Nam gồm 13 sinh viên và 2 giám sát viên đã trở về sau khi tham gia Chương trình Giao lưu thanh niên Đông Á - Nhật Bản.

Chương trình Giao lưu thanh niên Đông Á – Nhật Bản JENESYS là mạng lưới trao đổi sinh viên Nhật Bản và Đông Nam Á, được JICE (Trung tâm hợp tác quốc tế Nhật Bản) phối hợp cùng chính quyền các nước khác tổ chức hàng năm nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết trong khu vực.

thanh nien viet nam giao luu thanh nien dong a	va nhat ban hinh 1

Bà Abigail Lanceta, Trợ lý Giám đốc phòng Giáo dục, Thanh thiếu niên và Thể thao tại Ban Thư ký ASEAN khuyến khích thanh niên các nước nên tận dụng thời gian một tuần của hội nghị để cùng nhau học hỏi và trao đổi.

Khác với các chương trình JENESYS trước, đây là Hội nghị sinh viên Đại học ASEAN đầu tiên được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN với chủ đề “Xây dựng hoà bình và Lãnh đạo trẻ” cùng sự tham gia của 9 nước Đông Á bao gồm: Việt Nam, Singapore, Thái Lan, Brunei, Indonesia, Philipins, Malaysia, Myanmar, Lào, Campuchia và Nhật Bản.

Đoàn thanh niên các nước đã có một tuần hoạt động hiệu quả ở Nhật, trong đó phần lớn thời gian ở Hiroshima – thành phố được cả thế giới biết đến bởi sự quật cường. Trong vòng một tuần, nhiều buổi họp, nhiều cuộc trao đổi, thảo luận đã được diễn ra xoay quanh chủ đề của chương trình. Trong đó, đại biểu các nước được tham gia vào những buổi hội thảo do các giáo sư của đại học Hiroshima trực tiếp giảng dạy về các vấn đề như: xây dựng hoà bình, xây dựng lòng tin, quyền con người, không phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt và kiểm soát vũ khí...

thanh nien viet nam giao luu thanh nien dong a	va nhat ban hinh 2

Đoàn thanh niên Việt Nam trong trang phục áo cờ đỏ sao vàng.

Bên cạnh đó, các đoàn thanh niên còn được tham quan bảo tàng Hiroshima, công viên tưởng niệm Hiroshima,... Qua việc cảm nhận được những gì thành phố này đã phải trải qua sau khi hứng chịu vụ ném bom nguyên tử năm 1945, thanh niên đến từ các quốc gia đều thấu hiểu hơn về tầm quan trọng của việc xây dựng và gìn giữ hoà bình.

Ngoài những phiên họp, tranh luận thì buổi thuyết trình giới thiệu về đất nước và buổi tiệc, giao lưu văn nghệ cũng giúp thanh niên các nước có cơ hội trò chuyện, giao lưu, hiểu hơn về nhau và hiểu hơn về mỗi quốc gia. Đoàn thanh niên Việt Nam đã rất tích cực tham gia tất cả các hoạt động trong chương trình, thể hiện niềm tự hào dân tộc và những tính cách tốt đẹp của con người Việt Nam.

thanh nien viet nam giao luu thanh nien dong a	va nhat ban hinh 3

Tại đại học Hiroshima, đoàn thanh niên được lắng nghe câu chuyện của “nhân chứng sống” trong vụ ném bom nguyên tử.

Với những kỷ niệm tuyệt vời và nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, chương trình đã thành công trong việc xây dựng tình bạn giữa thanh niên các nước Đông Á – Nhật Bản, từ đó hoàn toàn có thể hi vọng vào mối quan hệ đa phương giữa các quốc gia sẽ ngày càng gắn bó, bền chặt hơn. 

thanh nien viet nam giao luu thanh nien dong a	va nhat ban hinh 4

Đại diện Việt Nam trong phần thuyết trình giới thiệu về đất nước.

thanh nien viet nam giao luu thanh nien dong a	va nhat ban hinh 5
Thanh niên Việt Nam tích cực tham gia trong tất cả các hoạt động, thể hiện được tinh thần tự tin, nhiệt huyết.
thanh nien viet nam giao luu thanh nien dong a	va nhat ban hinh 6

   Ngô Quỳnh Hương – đại diện thanh niên Việt Nam phát biểu trong buổi tiệc giao lưu văn hoá.

thanh nien viet nam giao luu thanh nien dong a	va nhat ban hinh 7

 Đoàn thanh niên Việt Nam đã có được những trải nghiệm quý giá qua chương trình đầy ý nghĩa này.

Thuỵ Chi/VOV.VN
Loading...
Video đang được xem nhiều
Máy bay quân sự Nga chở viện trợ chống Covid-19 hạ cánh xuống Mỹ
VOV.VN - Máy bay quân sự Nga chở hàng viện trợ giúp Mỹ chống Covid-19 đã hạ cánh xuống New York ngày 1/4 sau khi vượt hành trình 8.000km.
Loading...