Thanh niên Bình Định “đổi rác lấy quà”

Thanh niên Bình Định "đổi rác lấy quà" Thanh niên Bình Định “đổi rác lấy quà”
VOV.VN - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Định vừa tổ chức chương trình “Hãy làm sạch biển - Tử tế với đại dương”.

Chương trình thu hút hơn 1.200 thanh niên, học sinh, sinh viên tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa.

Qua đó, kêu gọi mỗi đoàn viên thanh niên có những hành động thiết thực để kiểm soát, ngăn chặn phát sinh rác thải nhựa hàng ngày; tích cực thực hiện chiến dịch “Hãy làm sạch biển”, góp phần bảo vệ môi trường biển và môi trường tự nhiên trong lành; phân loại rác tại nguồn, thay đổi thói quen sử dụng sản phẩm nhựa dung một lần và túi nilon hàng ngày.

thanh nien binh dinh "doi rac lay qua" hinh 1
Lực lượng học sinh, sinh viên tham gia vớt rác tại Cảng Quy Nhơn.

Hàng ngàn bạn trẻ đã tham gia nhặt rác tại các bãi biển ở Quy Nhơn, Cảng cá Quy Nhơn, đổi rác thải nhựa lấy quà là những lọ thủy tinh đựng nước uống tiện dụng.

Bà Phạm Ngọc Lan, một người dân ở thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định cho biết: “Sau chương trình do thanh niên tổ chức, tôi sẽ về tuyên truyền cho các gia đình ở phường, ở khu phố của tôi biết phân loại chất thải, chất thải nào gây hại cho môi trường, chất thải nhựa, chất thải rắn, chất thải vô cơ, hữu cơ phân loại để góp phần cho môi trường xanh sạch đẹp”./.

Thành Long/VOV-Miền Trung

Tags :

làm sạch biển chống rác thải nhựa rác thải nhựa trên biển đổi rác lấy quà biển Bình Định
Loading...
Video đang được xem nhiều
Tiền vệ Nguyễn Hồng Sơn - Tài năng nổi bật của U22 Việt Nam
VOV.VN - Màn trình diễn ấn tượng trong màu áo Quảng Nam giúp tiền vệ Nguyễn Hồng Sơn được HLV Park Hang Seo triệu tập lên U22 Việt Nam.