Tây Nguyên chốt chặn phòng dịch nghiêm nhưng vẫn đảm bảo lưu thông

Tây Nguyên chốt chặn phòng dịch nghiêm nhưng vẫn đảm bảo lưu thông Tây Nguyên chốt chặn phòng dịch nghiêm nhưng vẫn đảm bảo lưu thông
VOV.VN -Thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid-19, các tỉnh Tây Nguyên đồng loạt lập các trạm, chốt kiểm soát người ra vào, nhất là trên tuyến Quốc lộ 14.

Tây Nguyên là khu vực duy nhất trong cả nước cho đến thời điểm này chưa ghi nhận trường hợp mắc Covid-19.

Trong nỗ lực cùng với cả nước phòng chống dịch, các tỉnh trong khu vực Tây Nguyên đang thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về các giải pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19. Một trong số đó là việc triển khai các chốt kiểm soát y tế liên ngành trên trên Quốc lộ 14, huyết mạch giao thông nối các tỉnh trong khu vực.

tay nguyen chot chan phong dich nghiem nhung van dam bao luu thong hinh 1
Trạm kiểm soát y tế trên Quốc lộ 14 của tỉnh Đắk Lắk tại huyện Ea H'leo.

Ngay sau khi Thủ tướng có Chỉ thị 16 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19, các tỉnh Tây Nguyên đồng loạt lập các trạm, chốt kiểm soát người ra vào địa bàn, trọng yếu là trên tuyến Quốc lộ 14.

Tại tỉnh Đắk Nông, chốt kiểm soát được lập tại huyện Đắk Rlấp và huyện Cư Jút, hai cửa ngõ quan trọng vào tỉnh. Tại chốt kiểm soát Cư Jút, sáng 7/4 có rất đông người và phương tiện qua lại, tất cả đều được giám sát chặt chẽ.

tay nguyen chot chan phong dich nghiem nhung van dam bao luu thong hinh 2
Người dân khai báo y tế với cán bộ y tế.

Thượng uý Phùng Quang Hải, cán bộ công an huyện Cư Jút cho biết, tại chốt này có đủ lực lượng công an, quân sự, đoàn thanh niên, dân quân tự vệ địa phương, chia làm 3 ca thực hiện nhiệm vụ liên tục 24/24. Trong 6 ngày qua đã có hơn 18.000 phương tiện với khoảng 34.600 người qua đây được giám sát y tế, không phát hiện trường hợp nào có vấn đề về sức khỏe.

“Công an huyện Cư Jút được sự chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên triển khai công tác chốt chặn kiểm soát dịch Covid-19 từ hôm 2/4 đến nay. Qua công tác kiểm soát thì thấy người dân chấp hành rất tốt. Thứ hai, tinh thần làm việc của anh em công an huyện, phòng cảnh sát giao thông tỉnh, ban chỉ huy quân sự huyện và đoàn thanh niên thì anh em, các đồng chí rất nhiệt tình, năng nổ”, Thượng uý Phùng Quang Hải nói.

Cùng với Đắk Nông, hoạt động kiểm tra, giám sát y tế được các trạm, chốt của các tỉnh Tây Nguyên thực hiện nghiêm ngặt nhưng vẫn đảm bảo việc lưu thông của nhân dân. Tại chốt kiểm soát của tỉnh Đăk Lăk lập trên Quốc lộ 14, đoạn cầu 110, thuộc huyện Ea H’leo tiếp giáp với tỉnh Gia Lai, các cán bộ còn ghi chép cẩn thận tên tài xế, biển số xe, nhiệt độ thân thể và lịch trình di chuyển của từng người từ địa phương khác đến.

tay nguyen chot chan phong dich nghiem nhung van dam bao luu thong hinh 3
Tiến hành đo thân nhiệt và giám sát y tế.

Tập hồ sơ theo dõi tính đến hết ngày 6/4 đã dày hơn 8.000 trang giấy tương ứng với hơn 8.000 người đã khai báo y tế. Đại uý Trần Hữu Thanh, cán bộ Công an huyện Ea H’leo, cho biết, cơ bản người dân đã chấp hành tốt việc giám sát y tế.

“Khi anh em dừng phương tiện để kiểm tra và cho kiểm tra thân nhiệt thì người dân đều chấp hành tốt khai báo y tế và kiểm tra thân nhiệt do tổ công tác thực hiện. Hầu hết người dân cũng đã thực hiện đeo khẩu trang, có một số trường hợp chưa có thì chúng tôi đã cấp phát để thực hiện việc đeo khẩu trang cho tốt”, Đại uý Trần Hữu Thanh cho hay.

Theo ghi nhận của phóng viên, hoạt động kiểm soát y tế tại các chốt trên quốc lộ qua các tỉnh Tây Nguyên nhận được sự đồng tình của người dân. Anh Nguyễn Thanh Tuấn, lái xe ô tô từ Đà Nẵng đến Đắk Lắk theo Quốc lộ 14, khi dừng tại trạm kiểm soát Ea H’leo khai báo y tế, vui vẻ cho biết.

tay nguyen chot chan phong dich nghiem nhung van dam bao luu thong hinh 4
Trạm kiểm soát dịch Covid-19 tại huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông.

“Mình khai báo cũng nhanh. Đương nhiên làm thế này là tốt cho mình và tốt cho mọi người, cho xã hội. Tất cả mọi người đều làm tốt, họ hướng dẫn mình nhiệt tình. Mình cũng theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ thôi, thực hiện cách ly xã hội, nói chung là ở nhà, còn có việc cần thiết mới đi ra ngoài”, anh Tuấn vui vẻ nói.

Anh Bùi Thanh Tân là tài xế xe tải chở hàng hoá từ Đồng Nai đi Kon Tum, cho biết, qua tỉnh nào anh cũng dừng lại trạm đầu tỉnh để kiểm tra, giám sát y tế. Các địa phương đều thực hiện nghiêm túc và anh cảm thấy yên tâm trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

“Tôi vận chuyển hàng hoá này là hàng cuối chợ đi Kon Tum. Em thấy giám sát y tế này là tốt, đi đâu, qua tỉnh nào cũng có chốt kiểm dịch đầy đủ, làm rất là tốt. Em thấy Chính phủ, Thủ tướng chỉ đạo làm những việc như thế này là rất cần thiết. Đi tới đâu cũng có người kiểm dịch như thế này thì mới an toàn. An toàn cho người dân mình là trên hết mà”, anh Tân nói

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, việc triển khai kiểm soát y tế liên tỉnh một cách chặt chẽ, với sự hợp tác, chấp hành tốt của người dân như thời gian qua ở các tỉnh Tây Nguyên, sẽ là giải pháp quan trọng để ngăn chặn dịch hiệu quả./.

Công Bắc/VOV-Tây Nguyên

Tags :

tây nguyên covid-19 chốt kiểm dịch bệnh nhân cách ly
Loading...
Video đang được xem nhiều
Bật cười khi chú mèo đáng yêu mắc kẹt trong bể cá tò mò nhìn ra ngoài
VOV.VN-Thay vì hoảng sợ và tìm cách thoát khỏi bể cá, chú mèo Harvey đáng yêu dường như rất hài lòng khi tìm thấy "chiếc hộp an toàn" để ngắm nhìn thế giới.