Tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản cập cảng ở TP. HCM

Tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản cập cảng ở TP. HCM Tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản cập cảng ở TP. HCM
VOV.VN - Chiều 10/11, tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản - Nippon Maru đã cập cảng Tân Cảng Hiệp Phước (Nhà Bè), TP. HCM.

Hơn 300 đại biểu thanh niên của 10 quốc gia Đông Nam Á và Nhật Bản đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt của đông đảo bạn trẻ và người dân thành phố. 

Việt Nam là quốc gia đầu tiên tàu Nippon Maru cập bến trong chuyến hải trình dài hơn 50 ngày đến những quốc gia trong khu vực. Đây là lần thứ 17 Việt Nam đón tiếp Chương trình tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản.

tau thanh nien dong nam a va nhat ban cap cang o tp. hcm hinh 1
Các đại biểu được sự chào đón nồng nhiệt của đông đảo bạn trẻ và người dân Thành phố.

329 đại biểu thanh niên của 10 nước ASEAN, gồm: Singapore, Myanmar, Malaysia, Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Philippines, Thái Lan, Việt Nam và Nhật Bản đã đặt chân xuống cảng trong trang phục đặc trưng của quốc gia mình và dành những lời chào nồng nhiệt, độc đáo đến nước chủ nhà Việt Nam thông qua những màn biểu diễn vũ kỳ tập thể kết hợp từ những bài hát bản địa lẫn Việt Nam...

Năm nay, đoàn Việt Nam cũng có 28 đại biểu thanh niên tham dự chương trình và xuất bến cùng tàu từ Yokohama - Nhật Bản hôm 3/11.

Ngay sau lễ đón tàu, chiều cùng ngày, các đại biểu thanh niên đã tham gia chương trình giao lưu văn hóa văn nghệ, tìm hiểu về văn hóa, tình hình kinh tế, xã hội; giao lưu với sinh viên 9 trường đại học, dự tiệc chiêu đãi của chính quyền thành phố và có những trải nghiệm chương trình ở nhà dân (homestay) tại 14 quận huyện trên địa bàn TP. HCM, sau đó rời Việt Nam vào chiều tối 13/11.

tau thanh nien dong nam a va nhat ban cap cang o tp. hcm hinh 2
Màn biểu diễn vũ kỳ tập thể của các đoàn đại biểu thanh niên. 

Chị Trần Hoàng Khánh Vân, Phó chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu Nghị TPHCM trưởng đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam cho biết: “Với sự đa dạng và đặc biệt của các bạn đại biểu năm nay, sẽ mang lại cho hải trình sắp tới nhiều hoạt động giao lưu bổ ích ý nghĩa. Quan trọng hơn cả, đây là dịp để bạn trẻ các nước thấy được tuổi trẻ Việt Nam luôn cố gắng học hỏi, cố gắng hoàn thiện mình, luôn tôn trọng và giữ gìn và giữ gìn giá trị bản sắc văn hóa dân tộc, luôn có niềm tin tình yêu đối với quê hương, đất nước”.

Được tổ chức từ năm 1974, Chương trình tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản (SSEYAP) là cầu nối tăng cường tình đoàn kết, hiểu biết giữa thanh niên các nước ASEAN và Nhật Bản, phát triển khả năng lãnh đạo của các bạn trẻ tài năng cũng như khuyến khích giới trẻ đóng góp, tham gia vào các hoạt động cộng đồng.

Tính đến nay, đã có 12.000 bạn trẻ ASEAN và Nhật Bản tham gia. Việt Nam bắt đầu tham gia hành trình từ năm 1996 và đến nay đã có khoảng 700 bạn trẻ tham gia hoạt động này./.

Vinh Quang/VOV-TP HCM

Tags :

tàu thanh niên Đông Nam Á tàu Nippon Maru homestay tình hữu nghị Việt-Nhật
Loading...
Video đang được xem nhiều
7 tiền đạo vô địch AFF Cup 2018 chỉ còn Công Phượng đang lành lặn
VOV.VN - 7 tiền đạo ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018 thì Anh Đức đã giải nghệ, 5 người đang chấn thương và chỉ còn Công Phượng vẫn lành lặn vào lúc này.