Sơn La tiêu hủy gần 9.000 con lợn mắc dịch tả lợn châu Phi

Sơn La tiêu hủy gần 9.000 con lợn mắc dịch tả lợn châu Phi Sơn La tiêu hủy gần 9.000 con lợn mắc dịch tả lợn châu Phi
VOV.VN- Đến ngày 28/6, tổng số lợn mắc bệnh và tiêu hủy ở Sơn La là gần 9.000 con. Toàn tỉnh đã có 22 xã, thị trấn trên địa bàn các huyện công bố hết dịch.

Đến ngày 28/6, tổng số lợn mắc bệnh và tiêu hủy ở Sơn La là gần 9.000 con. Đến nay toàn tỉnh đã có 22 xã, thị trấn trên địa bàn các huyện công bố hết dịch.

son la tieu huy gan 9.000 con lon mac dich ta lon chau phi hinh 1
Tỉnh Sơn La tiêu hủy lợn mắc bệnh.

Dịch tả lợn Châu Phi đã xuất hiện ở 243 thôn, bản, tiểu khu, 86 xã, phường, thị trấn, thuộc 12 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Để phòng chống dịch tả lợn châu Phi lây lan ra diện rộng, giảm đến mức thấp nhất thiệt hại cho người chăn nuôi, tỉnh Sơn La đã đẩy mạnh tác tuyên truyền đến từng hộ, thôn, bản; cử cán bộ thú y hướng dẫn nhân dân cách phòng chống và phát hiện sớm dịch bệnh; đồng thời hỗ trợ kịp thời cho các hộ chăn nuôi có lợn bị tiêu hủy.

Nhờ vậy, đến nay toàn tỉnh đã có 22 xã, thị trấn trên địa bàn các huyện công bố hết dịch, có 4 xã đã qua 30 ngày.

Tỉnh Sơn La tiếp tục chỉ đạo các huyện, thành phố và các ngành liên quan tập trung dập dịch, phun tiêu độc khử trùng và hỗ trợ kịp thời các hộ chăn nuôi./.

Tuyết Lan/VOV-Tây Bắc

Tags :

Sơn La tiêu hủy gần 9.000 con lợn mắc dịch dịch tả lợn châu Phi
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Tan chảy khoảnh khắc chú chó to lớn đi dạo cùng bé mèo nhỏ xíu
VOV.VN - Hai người bạn trái ngược về kích cỡ nhưng lại rất thân thiết với nhau này khiến chúng ta thêm ngưỡng mộ về tình bạn đáng yêu của các loài động vật.