Sơn La thành lập 10 chốt kiểm dịch liên ngành phòng, chống dịch Covid-19

Sơn La thành lập 10 chốt kiểm dịch liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 Sơn La thành lập chốt kiểm dịch liên ngành phòng, chống dịch Covid-19
VOV.VN - Các địa phương thuộc tỉnh Sơn La cho biết, đến nay đã thành lập được 10 chốt kiểm dịch liên ngành với hơn 120 người tham gia.

Tại hội nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 được tỉnh Sơn La tổ chức trực tuyến với các huyện, thành phố vào sáng 3/4, các địa phương cho biết, đến nay đã thành lập được 10 chốt kiểm dịch liên ngành với hơn 120 người tham gia. Đồng thời hoàn thành và đưa vào sử dụng 10 khu cách ly y tế tập trung với 820 giường, sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ cách ly theo đúng quy định.

Hiện tổng số người đang thực hiện cách ly tập trung là 135 người tại Trung đoàn 754 và các huyện… Đến thời điểm này, tại Sơn La chưa phát hiện trường hợp mắc Covid-19. 

Tính đến ngày 2/4, qua rà soát toàn tỉnh có hơn 750 bệnh nhân, người nhà và những người liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai trở về địa phương, trong đó, hơn 250 người đã qua 14 ngày, hiện tại sức khỏe ổn định; gần 500 người đang áp dụng các biện pháp cách ly tập trung, tại nhà, hướng dẫn theo dõi sức khỏe.

son la thanh lap 10 chot kiem dich lien nganh phong, chong dich covid-19 hinh 1
Nhân viên y tế sẽ đo thân nhiệt và hướng dẫn người dân khai báo y tế tại các chốt kiểm dịch.

Tại Hội nghị, lãnh đạo các địa phương tại các điểm cầu đã báo cáo nhanh việc triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, đồng thời đưa ra đề xuất, kiến nghị để thực hiện phòng, chống dịch an toàn và hiệu quả hơn, như cấp thêm khẩu trang tại tuyến đầu phòng, chống dịch; cấp thêm trang thiết bị tại các khu cách ly; đề nghị hướng dẫn cụ thể thành phần được hưởng chế độ cho người tham gia công tác phòng, chống dịch…

Thành lập 7 chốt kiểm dịch tại các cửa ngõ đường bộ

Để kiểm soát, phòng chống dịch bệnh Covid-19 xâm nhập vào địa bàn, tỉnh Sơn La đã thành lập các Tổ công tác liên ngành tại các cửa ngõ đường bộ vào tỉnh. Theo đó, đã có 7 chốt kiểm dịch được thành lập trên địa bàn các huyện: Phù Yên, Vân Hồ, Thuận Châu, Quỳnh Nhai, Mường La, Sông Mã, Sốp Cộp.

Thành phần tổ công tác gồm cảnh sát Giao thông (tổ trưởng), viên chức y tế, cảnh sát 113, thanh tra giao thông. Tổ công tác có nhiệm vụ trực 24/24h kể cả thứ Bảy, Chủ nhật, ngày lễ và ngày nghỉ, đảm bảo yêu cầu kiểm soát được 100% người và phương tiện đi vào tỉnh.

Lực lượng tại chốt sẽ tiến hành đo thân nhiệt, hướng dẫn người dân khai báo y tế, lịch sử đi lại đối với những trường hợp chưa khai báo y tế khi lên xe, xác định người nghi nhiễm bệnh và đề xuất cách ly y tế phù hợp.

UBND tỉnh Sơn La giao Công an tỉnh chủ trì phối hợp với Sở y tế, Sở giao thông vận tải điều hành hoạt động của tổ công tác. Tổ công tác hoạt động từ ngày thành lập và tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ./.

Trấn Long – Tuyết Lan/VOV-Tây Bắc

Tags :

chốt kiểm dịch đo thân nhiệt liên ngành phòng dịch covid-19
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Chó già dửng dưng mặc kệ chó con thỏa sức trêu đùa
VOV.VN - Chú chó già vẫn giữ thái độ bình thản, ngồi yên 1 chỗ trong khi chó con quậy tưng bừng, nhảy nhót xung quanh và trêu đùa.