Rực rỡ hội chợ hoa Xuân Canh Tý 2020 trên phố núi Sơn La

Rực rỡ hội chợ hoa Xuân Canh Tý 2020 trên phố núi Sơn La Sơn La: Rực rỡ hội chợ hoa Xuân Canh Tý 2020
VOV.VN - Hội chợ hoa xuân phong phú và đa dạng với nhiều loại hoa cảnh, cây cảnh như: đào, quất, bưởi ghép, lan…

Nằm trong chuỗi các hoạt động phục vụ nhân dân vui chơi, mua sắm dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, tại Quảng trường Tây Bắc, Thành phố Sơn La đã tổ chức Hội chợ hoa Xuân Canh Tý năm 2020. Hội chợ diễn ra trong 1 tuần, đến 30 Tết.

son la: ruc ro hoi cho hoa xuan canh ty 2020 hinh 1
Hội chợ hoa xuân Canh Tý với nhiều loại hoa đa dạng

Hội chợ hoa xuân năm nay rất phong phú và đa dạng, có các gian hàng của các đơn vị, hợp tác xã, các nghệ nhân, các hộ sản xuất kinh doanh với nhiều loại hoa cảnh, cây cảnh, như: đào, quất, bưởi ghép, lan…

Đặc biệt hơn là có rất nhiều cây hoa mai được chuyển từ trong miền Nam ra và các loại cây phong thủy trang trí trong nhà mang đến sự may mắn, tài lộc, sung túc cho năm mới.

Đây là hoạt động thường niên được Thành phố Sơn La tổ chức vào dịp Tết nguyên đán, giúp nhân dân trên địa bàn và du khách có không gian chiêm ngưỡng, mua sắm hoa, cây cảnh, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ về tinh thần, gìn giữ nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc mỗi khi Tết đến, xuân về.

Chị Nguyễn Thị Thu Anh ở thành phố Sơn La chia sẻ: "Mình cảm thấy rất vui, rất khó diễn tả khi sắc xuân đã về. Đến với chợ hoa hôm nay có rất nhiều loài hoa đa dạng nhưng đặc biệt nhất là hoa đào và hoa mai, có cả hoa mai ở miền Nam chuyển ra miền Bắc, đem lại nhiều sắc Xuân khi mùa Xuân tới".

Hoa cúc mâm xôi
Với màu vàng, hoa cúc mang đến một cái tết ấm áp khi trưng bày trong nhà
Hoa mai từ miền Nam 

Hoa đào là đặc trưng nhất

Cây bưởi ghép cũng được nhiều người dùng vào ngày Tết

Đắc Thanh/VOV-Tây Bắc

Tags :

sơn la hội chợ hoa xuân Xuân Canh Tý 2020
Loading...
Video đang được xem nhiều
Thủy cung đóng cửa vì Covid-19, chim cánh cụt làm khách tham quan
VOV.VN - Những chú chim cánh cụt được tự do đi lại như khách tham quan ở Công viên đại dương Shedd (Mỹ) để cảm nhận cuộc sống khác biệt bên kia ô cửa kính.
Loading...