Reuters: Chữa khỏi cho phi công người Anh là minh chứng cho thành công của Việt Nam

Reuters: Chữa khỏi cho phi công người Anh là minh chứng cho thành công của Việt Nam Reuters ca ngợi thành công của Việt Nam trong chống dịch Covid-19
VOV.VN - Reuters đánh giá, việc chữa khỏi cho phi công người Anh nhiễm Covid-19 là minh chứng cho thành công của Việt Nam trong chống đại dịch.

Reuters đưa tin, phi công người Anh nhiễm Covid-19 - một trong những bệnh nhân nặng nhất, có nguy cơ tử vong cao - đã được các bác sĩ Việt Nam chữa khỏi, hồi phục sức khỏe, được xuất viện và chuẩn bị về nước.

reuters ca ngoi thanh cong cua viet nam trong chong dich covid-19 hinh 1
Phi công người Anh được hội chẩn quốc gia để đánh giá tình trạng sức khỏe trước khi về nước. (Ảnh: SKDS)

Phi công Stephen Cameron phục vụ cho Hãng Hàng không quốc gia Vietnam Airlines được đánh giá là minh chứng cho thành công của Việt Nam trong chống dịch Covid-19. Việt Nam đã thực hiện thành công biện pháp xét nghiệm các trường hợp có nguy cơ cao, cách ly y tế và kiểm soát tốt dịch bệnh.

Số bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Việt Nam rất thấp, chỉ có 370 trường hợp, và đặc biệt là không có bệnh nhân nào tử vong, Reuters cho hay.

Hãng tin này dẫn lời phi công Stephen Cameron bày tỏ lòng cảm ơn chân thành tới đội ngũ y bác sỹ của Việt Nam đã tận tình cứu chữa và chăm sóc chu đáo để mình có thể bình phục và trở về quê hương.

reuters ca ngoi thanh cong cua viet nam trong chong dich covid-19 hinh 2
Đại diện Bộ Y tế và BV Chợ Rẫy trao giấy ra viện cho BN91.

Sáng 11/7,  Đại diện Bộ Y tế, Tổng Lãnh sự Anh tại TPHCM, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM cùng phòng khám Gia đình (Family), đoàn bay 919 của VietnamAirlines đã tổ chức tổng kết quá trình điều trị Bệnh nhân 91 – phi công người Anh và làm thủ tục cho bệnh nhân ra viện để bắt đầu hành trình về quê hương sau 115 ngày điều trị./.

Trần Ngọc/VOV.VN (biên dịch)
Theo Reuters

Tags :

Phi công người anh bệnh nhân 91 Covid-19 việt nam chống covid-19 đại dịch
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video cận cảnh và tua chậm vụ nổ kinh hoàng ở Lebanon xé toạc các tòa nhà
VOV.VN - Đoạn video dưới đây cho thấy khoảnh khắc vụ nổ kinh hoàng ở Beirut xảy ra đã tạo nên một "làn sóng" phá hủy khủng khiếp, xé toạc các tòa nhà cao tầng.