Quảng Trị phát hiện và cách ly 5 công dân nhập cảnh trái phép

Quảng Trị phát hiện và cách ly 5 công dân nhập cảnh trái phép Quảng Trị phát hiện và cách ly 5 công dân nhập cảnh trái phép
VOV.VN - Bội đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị vừa phát hiện 5 công dân Việt Nam từ Lào nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng các đường tiểu ngạch.

Trong quá trình tuần tra, kiểm soát, chốt chặn tại các đường mòn, lối mở dọc tuyến biên giới Việt- Lào, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phát hiện 5 công dân Việt Nam từ Lào nhập cảnh trái phép về nước. Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và bàn giao những công dân này cho cơ quan chức năng đưa đi cách ly phòng dịch Covid-19.

quang tri phat hien va cach ly 5 cong dan nhap canh trai phep hinh 1
Bộ đội Biên phòng Quảng Trị lập các chốt kiểm soát chặt các đường mòn, lối mở dọc tuyến biến giới Việt Lào.

Đại tá Lê Văn Phương, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị lập 61 chốt cố định dọc tuyến biên giới và thành lập 20 tổ cơ động phối hợp với công an, dân quân địa phương các xã biên giới kiểm soát chặt người qua lại biên giới. Những người nhập cảnh trái phép, sau thời hạn cách ly sẽ xử lý vi phạm theo qui định.

quang tri phat hien va cach ly 5 cong dan nhap canh trai phep hinh 2
Điểm kiểm tra y tế đối với người nhập cảnh tại Cửa khẩu Quốc tế La Lay, tỉnh Quảng Trị.

 “Đúng ra, số nhập cảnh trái phép là rất nhiều, nhưng do chốt chặn hết nên họ không có đường để nhập cảnh trái phép. Những người này, giả làm người dân địa phương, sau họ tìm các đường mòn lần về thì bị bắt giữ. Trước mắt, lập biên bản vi phạm hành chính cho đi cách ly tập trung. Sau khi đủ 14 ngày, hết thời hạn cách ly, những người này sẽ bị xử lý vi phạm hành chính”, Đại tá Lê Văn Phương nói./.

Đình Thiệu/VOV-Miền Trung

Tags :

Quảng Trị cách ly Covid-19 công dân nhập cảnh trái phép Lào
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Cảnh tắm rửa, kỳ cọ cho cá sấu được đồn là của Hitler
VOV.VN - Con cá sấu này thoát khỏi vườn thú Berlin năm 1943 và được đưa về vườn thú Moscow. Người ta đồn rằng đây là cá sấu của Hitler. Nó vừa chết ở tuổi 84.