Quảng Ninh thành lập bệnh viện đặc biệt thứ 2 để cách ly bệnh nhân corona

Quảng Ninh thành lập bệnh viện đặc biệt thứ 2 để cách ly bệnh nhân corona Quảng Ninh thành lập bệnh viện đặc biệt thứ 2 để cách ly bệnh nhân corona
VOV.VN-Để không bị động trong trường hợp dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp bùng phát, tỉnh Quảng Ninh quyết định thành lập Bệnh viện cách ly, điều trị bệnh nhân.

Bệnh viện cách ly, thu dung, điều trị bệnh nhân thứ 2 của tỉnh Quảng Ninh được đặt tại Bệnh viện Lao & Phổi tỉnh Quảng Ninh (phường Cao Xanh, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh) do Bác sỹ chuyên khoa II Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh phụ trách. Trước mắt, bệnh viện được triển khai với quy mô 200 giường cùng các trang thiết bị y tế tốt nhất, đảm bảo hiệu quả tối đa trong công tác phòng chống dịch.

Bác sỹ Nguyễn Quốc Hùng cho biết: “Bệnh viện này có cái khó hơn đối với bệnh viện số 1 tại Móng Cái vì nằm ở Trung tâm thành phố Hạ Long và có nhiều bệnh nhân lao phổi. Chúng tôi đã có những tính toán để phân lập các bệnh nhân này không bị ảnh hưởng. Hiện nay, máy móc, thiết bị, con người đang được triệu tập và chúng tôi sẽ tiến hành tập huấn, đào tạo các tình huống có thể xảy ra.  Được sự hỗ trợ tốt nhất từ phía UBND tỉnh và Sở y tế, chúng tôi quyết tâm là muộn nhất là sáng 4/2, bệnh viện dã chiến số 2 sẽ có thể tiếp nhận và điều trị các bệnh nhân nghi nhiễm nCov-2019”.

quang ninh thanh lap benh vien dac biet thu 2 de cach ly benh nhan corona hinh 1
Các bệnh nhân Lao và Phổi được khẩn trương di chuyển sang khu điều trị mới.

Ngoài ra, tỉnh Quảng Ninh cũng xây dựng 4 Trung tâm thu dung, cách ly, điều trị bệnh nhân viêm phổi cấp do virus corona trên cơ sở Khoa bệnh nhiệt đới tại các Bệnh viện đa khoa khu vực tỉnh Quảng Ninh, bệnh viện Bãi Cháy,  bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh và bệnh viện Việt Nam Thụy Điển - Uông Bí, mỗi trung tâm có năng lực tiếp nhận khoảng 100 ca bệnh; Tổ chức 13 khu điều trị cách ly tại 13 khoa truyền nhiễm của 13 Trung tâm y tế huyện, thị xã và 2 bệnh viện đa khoa tuyến huyện là bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả và bệnh viện đa khoa thành phố Cẩm Phả, mỗi khu vực khoảng 20 đến 30 giường bệnh.

Trước đó, theo chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký, tỉnh Quảng Ninh đã thành lập Bệnh viện cách ly đặc biệt, phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus mới Corona tại TP Móng Cái, được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại và đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ giỏi chuyên môn, sẵn sàng làm nhiệm vụ 24/24h./.

Vũ Miền/VOV-Đông Bắc

Tags :

bệnh viện đặc biệt cách ly bệnh nhân virus corona tỉnh Quảng Ninh
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Phản cảm HLV xô xát với cầu thủ đối phương ở giải hạng Nhất
VOV.VN - HLV Hứa Hiền Vinh và các học trò có hành động lao vào phản ứng với cầu thủ Văn Huy của An Giang sau khi hậu vệ này đá bóng về phía BHL Phố Hiến