Quảng Ninh làm việc người đăng tin thất thiệt về bệnh tả lợn châu Phi

Quảng Ninh làm việc người đăng tin thất thiệt về bệnh tả lợn châu Phi Quảng Ninh làm việc người đăng tin thất thiệt về bệnh tả lợn châu Phi
VOV.VN - Những tài khoản trên mạng xã hội đăng thông tin sai sự thật về bệnh tả lợn châu Phi phải bị xử lý nghiêm để tránh gây hoang mang trong xã hội.

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh vừa yêu cầu ông Đoàn Hùng Cường, chủ tài khoản facebook “Đoàn Cường”, trú tại tổ 2, khu 8, phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đến làm việc sau khi trên Facebook Đoàn Cường đăng tải những thông tin sai sự thật về bệnh tả lợn châu Phi.

quang ninh lam viec nguoi dang tin that thiet ve benh ta lon chau phi hinh 1
Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đã phân tích để ông Đoàn Hùng Cường, chủ tài khoản facebook “Đoàn Cường” hiểu rõ tác hại và sự ảnh hưởng của việc đưa thông tin sai sự thật lên mạng xã hội.

Trước đó vào tối ngày 10/3 trên trang facebook cá nhân của ông Đoàn Hùng Cường có đăng tải thông tin khẳng định bệnh tả lợn châu Phi xuất hiện ở chợ Hà Lầm, thành phố Hạ Long. Thông tin này đã nhận được sự quan tâm và chia sẻ của cộng đồng mạng, gây hoang mang trong dư luận.

quang ninh lam viec nguoi dang tin that thiet ve benh ta lon chau phi hinh 2
Nội dung thông tin khẳng định bệnh tả lợn châu Phi xuất hiện ở chợ Hà Lầm, thành phố Hạ Long và bài viết đính chính trên trang facebook cá nhân "Đoàn Cường" của ông Đoàn Hùng Cường.

Sau khi được cơ quan chức năng phân tích, nêu rõ tác hại và sự ảnh hưởng của việc đưa thông tin sai sự thật lên mạng xã hội, ông Đoàn Hùng Cường đã chủ động gỡ nội dung thông tin không chính xác khỏi trang facebook của mình, đồng thời đính chính thông tin và đề nghị những ai đã chia sẻ thông tin này thì thu hồi lại, tránh gây mất an ninh trật tự xã hội, vi phạm quy định về việc sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng xã hội.

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh sẽ tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm những các tài khoản trên mạng xã hội thông tin sai sự thật về bệnh tả lợn châu Phi để tránh gây hoang mang trong xã hội./.

Thu Thủy/VOV-Đông Bắc

Tags :

Lở mồm long móng Quảng Ninh bệnh tả lợn Châu Phi hoang mang xử lý
Loading...
Video đang được xem nhiều
Clip: Bộ đội vất vả phục vụ 472 người cách ly tập trung tại Ninh Bình
VOV.VN - Cán bộ, chiến sĩ tại Trường quân sự Quân đoàn 1 phải làm việc từ sáng sớm đến tối mịt để phục vụ cho hàng trăm người đang cách ly phòng chống Covid-19.
Loading...