Quảng Bình xuất hiện ổ dịch tả lợn Châu Phi ở huyện Minh Hóa

Quảng Bình xuất hiện ổ dịch tả lợn Châu Phi ở huyện Minh Hóa Quảng Bình xuất hiện ổ dịch tả lợn Châu Phi ở huyện Minh Hóa
VOV.VN -Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã xuất hiện và đã công bố dịch. Hiện các biện pháp ngăn ngừa, phòng dịch đang được triển khai.

Ông Trần Công Tám, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh Quảng Bình cho biết, trên địa bàn vừa xuất hiện ổ dịch tả lợn Châu Phi. Các ngành và địa phương đã triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch, thành lập các chốt nhằm ngăn chặn dịch lây lan.

quang binh xuat hien o dich ta lon chau phi o huyen minh hoa hinh 1

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình lập tổ chốt ngăn dịch tả lợn Châu Phi.

Mới đây, đàn lợn 108 con của gia đình ông Đinh Minh Chính ở thôn Ba Nương, xã Xuân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình có triệu chứng bỏ ăn, nằm liệt và chết dần. Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh lấy mẫu đi xét nghiệm cho kết quả dương tính với dịch tả lợn Châu Phi.

Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh Quảng Bình phối hợp với UBND huyện Minh Hóa tiêu hủy, chôn lấp toàn bộ đàn lợn này. Sau đó, đơn vị tiến hành phun tiêu độc khử trùng, tuyên truyền người dân chủ động vệ sinh chuồng trại, ngăn ngừa dịch tả lợn châu Phi lây lan.

“Tình hình dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã xuất hiện và có quyết định công bố dịch, Chi cục thú ý phối hợp với Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo xã Xuân Hóa tổ chức tiêu hủy số lợn còn lại, hoàn thành trong vòng 6 tiếng đồng hồ. Những hộ xung quanh hộ ông Chính không có lợn ốm và chết, trên địa bàn huyện Minh Hóa đã tổ chức thành lập các chốt ngăn chặn ở các đường liên thôn, liên xã”, ông Trần Công Tám, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh Quảng Bình nói./.

Thanh Tuấn/VOV-Miền Trung

Tags :

dịch bệnh tả lợn Châu Phi Quảng Bình tiêu hủy đàn lợn
Loading...
Video đang được xem nhiều
Thích khoe “của quý” nơi công cộng: Chứng bệnh, hạn chế cách nào?
VOV.VN - Những người mắc chứng này thường đạt được khoái cảm tình dục khi phô bày hoặc tự kích thích bộ phận sinh dục của mình trước mặt người khác.