Ông Trần Thanh Mẫn chúc Tết Chôl Chnăm Thmây đồng bào Khmer

Ông Trần Thanh Mẫn chúc Tết Chôl Chnăm Thmây đồng bào Khmer Chủ tịch MTTQ Việt Nam chúc Tết Chôl Chnăm Thmây đồng bào Khmer
VOV.VN -Ông Trần Thanh Mẫn gửi đến các Hòa thượng, Sư sãi, Achar và đồng bào dân tộc Khmer lời chúc mừng tốt đẹp, hạnh phúc nhất nhân dịp Tết cổ truyền.

Trong chuyến thăm, chúc Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2018 của đồng bào dân tộc Khmer vùng ĐBSCL, sáng 10/4, ông Trần Thanh Mẫn-Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tiếp tục đến thăm, chúc mừng Tết Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước TP Cần Thơ.

chu tich mttq viet nam chuc tet chol chnam thmay dong bao khmer hinh 1
Ông Trần Thanh Mẫn thăm hỏi các thành viên Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước thành phố Cần Thơ.

Thay mặt đoàn công tác, ông Trần Thanh Mẫn gửi đến các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, Sư sãi, Achar và đồng bào dân tộc Khmer lời chúc mừng tốt đẹp nhất, chúc đồng bào đón Tết cổ truyền trong không khí vui vẻ, đầm ấm và hạnh phúc.

Ông Mẫn thông tin với Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước TP Cần Thơ về những nét mới trong chính sách của Đảng, Nhà nước đối với sự phát triển của đồng bào dân tộc Khmer, đồng thời chia sẻ về Thư chúc mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Ông Trần Thanh Mẫn khẳng định sự quan tâm này sẽ làm ấm lòng đồng bào dân tộc Khmer cả nước nói chung và đồng bào dân tộc Khmer vùng ĐBSCL nói riêng, từ đó tiếp thêm sức mạnh để đồng bào Khmer góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

chu tich mttq viet nam chuc tet chol chnam thmay dong bao khmer hinh 2
Ông Trần Thanh Mẫn tặng quà gia đình ông Huỳnh Cương, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội.

Bày tỏ niềm vui mừng nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây, Hòa thượng Đào Như, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết Tết Chôl Chnăm Thmây mang ý nghĩa là đón mừng năm mới, mừng thêm một tuổi, với hy vọng năm mới đến sẽ đem lại những điều may mắn.

Chia sẻ về sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam đối với đời sống của đồng bào Khmer, Hòa Thượng Đào Như cho biết, đời sống của bà con ngày càng được nâng lên, các cơ sở thờ tự của đồng bào được cải thiện, học viện Phật giáo Nam tông Khmer ngày càng được mở rộng để tạo điều kiện cho con em học tập, tạo việc làm cho con em sau khi ra trường.

Cùng với đó, Hội luôn vận động bà con chấp hành mọi chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào do Mặt trận phát động.

Nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã tặng 10 phần quà cho 10 vị sư tiêu biểu của Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước thành phố Cần Thơ; đến thăm, tặng quà hai gia đình cán bộ người dân tộc Khmer gồm: ông Huỳnh Cương, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội và gia đình ông Sơn Phước Hoan, nguyên Thứ trưởng-Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc./.

Thanh Tùng/VOV-ĐBSCL