Nuôi lợn vi phạm xả thải, một doanh nghiệp bị phạt hơn 500 triệu đồng

Nuôi lợn vi phạm xả thải, một doanh nghiệp bị phạt hơn 500 triệu đồng Nuôi lợn vi phạm xả thải, một doanh nghiệp bị phạt hơn 500 triệu đồng
VOV.VN -Tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định xử phạt gần 530 triệu đồng đối với một doanh nghiệp nuôi lợn có hành vi xả thải vượt quy chuẩn cho phép ra môi trường.

Đơn vị bị xử phạt là Công ty trách nhiệm hữu hạn Đức Tiến Lê, đóng tại thôn 9, xã Đắk Búk So, huyện Tuy Đức, có quy mô chăn nuôi đàn lợn 10.000 con.

Trước đó, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông kiểm tra, xác định doanh nghiệp này đã xả nước thải ra môi trường vượt quy chuẩn kỹ thuật cho phép.

nuoi lon vi pham xa thai, mot doanh nghiep bi phat hon 500 trieu dong hinh 1
Tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định xử phạt gần 530 triệu đồng đối với một doanh nghiệp nuôi lợn có hành vi xả thải vượt quy chuẩn cho phép ra môi trường.

Cụ thể như tổng chất rắn lơ lửng (TSS) vượt hơn 4 lần, các hợp chất hữu cơ trong nước thải (COD) vượt hơn 13 lần, Coliform vượt 86 lần… so với quy chuẩn.

Căn cứ theo Nghị định số 55/2016/NĐ-CP ngày 18/11/2016 của Chính phủ quy định mức phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, UBND tỉnh Đắk Nông xử phạt Công ty trách nhiệm hữu hạn Đức Tiến Lê tổng số tiền 529 triệu đồng.

UBND tỉnh Đắk Nông cũng buộc doanh nghiệp phải thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường và chịu trách nhiệm chi trả các khoản kinh phí, chi phí liên quan./.

Hoàng Quy/VOV-Tây Nguyên

Tags :

trang trại lợn nuôi lợn xử phạt ô nhiễm môi trường xả thải trái phép
Loading...
Video đang được xem nhiều
Hài hước cuộc cãi vã “giống như con người” của 2 chú chó Husky
VOV.VN - Mishka và Laika là 2 chị em và cũng giống như con người, 2 chú chó này đôi khi bất đồng ý kiến và cần 1 cuộc trò chuyện "nghiêm túc" với nhau.
Loading...