Nữ sinh tặng hoa tiễn Chủ tịch Kim Jong-un: “Em vẫn còn hồi hộp”

Nữ sinh tặng hoa tiễn Chủ tịch Kim Jong-un: "Em vẫn còn hồi hộp" Nữ sinh tặng hoa tiễn Chủ tịch Kim Jong-un: “Em vẫn còn hồi hộp”
VOV.VN - Nữ sinh tặng hoa tiễn Chủ tịch Kim Jong-un lên tàu bọc thép về nước cho biết, cô rất xúc động và đến hôm nay vẫn còn thấy hồi hộp...

Nữ sinh tặng hoa tiễn Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un lên tàu bọc thép về nước là Đinh Thị Phương Thảo, học sinh lớp 11A, Trường THPT chuyên Chu Văn An, Lạng Sơn.

nu sinh tang hoa tien chu tich kim jong un em van con hoi hop hinh 1
Nữ sinh Đinh Thị Phương Thảo chuẩn bị tặng hoa cho ông Kim Jong-un.

Sau khi kết thúc chuyến thăm hữu nghị chính thức nước ta theo lời mời của Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và trước đó là dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2, lúc 12h30 trưa 2/3, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đến ga Đồng Đăng để lên đoàn tàu “đặc biệt” để về nước. Trước khi lên tàu về nước, ông được chào đón bởi đoàn cán bộ cấp cao Việt Nam và nhận bó hoa từ Đinh Thị Phương Thảo, học sinh lớp 11A, Trung học phổ thông chuyên Chu Văn An, Lạng Sơn.

Dù chỉ xuất hiện trên kênh truyền hình vài giây, thậm chí, một số hình ảnh trên báo chí không nhìn rõ mặt, nhưng Phương Thảo nhanh chóng được nhiều người tìm kiếm trên mạng xã hội, nổi tiếng “bất đắc dĩ”.

nu sinh tang hoa tien chu tich kim jong un em van con hoi hop hinh 2
Vẻ mặt hơi lo lắng của nữ sinh Đinh Thị Phương Thảo chuẩn bị tặng hoa cho ông Kim Jong-un.

Hai ngày sau khi được chọn là người tặng bó hoa tiễn chân Chủ tịch Kim Jong-un, thiếu nữ Lạng Sơn cho biết “vẫn còn thấy hồi hộp” và chia sẻ về cảm nghĩ của mình trên sân ga Đồng Đăng.

Chia sẻ về cảm xúc khi được tận tay gặp và tặng hoa cho nhà lãnh đạo của Triều Tiên, Phương Thảo cho biết: "Em rất bất ngờ khi được chọn làm đại diện cho học sinh, sinh viên Lạng Sơn tặng hoa Chủ tịch Kim Jong-un và càng bất ngờ hơn khi mọi người dành cho mình nhiều sự quan tâm đến thế”, Thảo nói ngắn gọn về cảm xúc của mình.

Thảo nói em được nhà trường tuyển chọn để ra sân ga Đồng Đăng tặng hoa cho ông Kim Jong-un.

nu sinh tang hoa tien chu tich kim jong un em van con hoi hop hinh 3
Nữ sinh Đinh Thị Phương Thảo chuẩn bị tặng hoa cho ông Kim Jong-un.

“Lúc đó em cảm thấy rất vinh dự nhưng cũng hơi run và hồi hộp, nhưng khi gặp ông Kim Jong-un rồi, em thấy vui và vô cùng vinh dự vì mình được đại diện lên tặng hoa. Ông Kim Jong-un cũng rất thân thiện nữa", Đinh Thị Phương Thảo chia sẻ.

Lạng Sơn có gần 10 ngày chuẩn bị để đón đoàn tàu “đặc biệt”

Theo ông Nguyễn Công Trưởng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, “Lạng Sơn vinh dự là nơi đầu tiên được đón và tiễn Chủ tịch Kim Jong-un. Thời gian chuẩn bị tuy ngắn, phải đảm bảo nhiều yêu cầu từ phía bạn, song Lạng Sơn đã làm tốt và đảm bảo an toàn, an ninh tuyệt đối”.

nu sinh tang hoa tien chu tich kim jong un em van con hoi hop hinh 4
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un vẫy tay chào mọi người trước khi vào trong tàu bọc thép rời Việt Nam về nước

Ông Trưởng cũng dành lời cảm ơn nhân dân, các lực lượng vũ trang đã tạo ra không khí đón tiếp trọng thị với lãnh đạo Triều Tiên.

Việc khó nhất khi đón đoàn tàu bọc thép, ông Trưởng nói ga Đồng Đăng đã khẩn trương chỉnh trang toàn bộ ga trong vòng chưa đầy 10 ngày.

“Chúng tôi đã cho thiết kế lối lên xuống cho ô tô của đoàn Triều Tiên dài 5m, rộng 8m bằng thép và bục lên xuống cho Chủ tịch Triều Tiên rộng 1,3m, dài 3m. Đoàn Triều Tiên cũng giám sát từ đầu đến cuối toàn bộ công việc”, ông Trưởng cho hay.

Lạng Sơn cũng cử một lái tàu nhiều kinh nghiệm, thông thuộc địa hình ga để phối hợp cùng lái tàu của đoàn Triều Tiên cho tàu dừng đỗ trong ga chính xác từng cm. Lối lên xuống cho ông Kim Jong-un và lối lên xuống cho đoàn xe của Triều Tiên trên tàu được dựng trước đó, hoàn toàn khớp đúng vị trí khi tàu vào ga. Lãnh đạo ga Đồng Đăng cho biết nhờ phối hợp, chuẩn bị tốt, tàu Triều Tiên vào ga “chính xác từng cm”.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đến ga Đồng Đăng sáng 26/2, dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều, thăm chính thức Việt Nam. Sau đó, ông Kim về nước cũng từ đoàn tàu trên ga Đồng Đăng vào trưa 2/3./.


Phi Long-Vũ Toàn/VOV.VN

Tags :

Kim Jong Un Chủ tịch Triều Tiên ga Đồng Đăng Lạng Sơn Thượng đỉnh Mỹ Triều