Nữ hộ sinh phát nhầm thuốc phá thai, vợ chồng trẻ mất con

Nữ hộ sinh phát nhầm thuốc phá thai, vợ chồng trẻ mất con Nữ hộ sinh phát nhầm thuốc phá thai, vợ chồng trẻ mất con
VOV.VN -Bác sĩ Lê Cao Tuấn, Phó Giám đốc Bệnh viện Sản – Nhi Quảng Ngãi thừa nhận vụ việc đáng tiếc vừa xảy ra do nữ hộ sinh phát nhầm thuốc tránh thai.

Liên quan đến thông tin 1 sản phụ bị mất con do nữ hộ sinh đưa nhầm thuốc tránh thai, chiều nay (12/1), Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi đã xác nhận, vụ việc này vừa xảy ra tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Quảng Ngãi.

Trước đó, chiều 10/1, bệnh nhân Lương Thị T, 32 tuổi, ở xã Nghĩa Thắng, huyện Tư Nghĩa được người nhà đưa vào Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi để dưỡng thai 6 tuần tuổi vì có dấu hiệu thai bị động. Khi vào viện, bệnh nhân được bác sỹ thăm khám và cấp thuốc dưỡng thai.

Đến sáng 11/1, nữ hộ sinh Phan Thị Vân đưa cho bệnh nhân 2 viên thuốc, yêu cầu đặt vào tử cung để tiếp tục dưỡng thai.

nu ho sinh phat nham thuoc pha thai vo chong tre mat con hinh 1
Thuốc phá thai nhầm thuốc dưỡng thai
Anh Trần Đình Trung, chồng sản phụ T kể lại: “Nữ hộ sinh đó gọi tên 1 đến 2 lần rồi phát thuốc. Vợ có nhờ nữ hộ sinh đó đặt 2 viên thuốc để dưỡng thai. Đến trưa vợ tôi nói tức bụng, sau đó rất đau. Vợ hỏi bác sĩ thuốc rằng thuốc này là dưỡng thai hay đẩy thai ra. Sau đó, tôi gọi bác sĩ đến để súc rửa”.

Chiều 12/1, tại cuộc họp báo thông tin về vụ việc phát nhầm thuốc, bác sỹ Lê Cao Tuấn, Phó Giám đốc Bệnh viện Sản – Nhi Quảng Ngãi thừa nhận vụ việc đáng tiếc vừa xảy ra do nữ hộ sinh phát nhầm thuốc tránh thai.

nu ho sinh phat nham thuoc pha thai vo chong tre mat con hinh 2
Ông Nguyễn Tấn Đức, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi thông tin về vụ nữ hộ sinh phát nhầm thuốc tránh thai.
Ông Tuấn nói, thuốc này dùng để điều trị viêm loét dạ dày tá tràng nhưng có tác dụng không mong muốn là co tử cung gây sẩy thai. Vì vậy, ngành sản khoa đã ứng dụng để gây sẩy những thai chết lưu trong bụng. Nữ hộ sinh đã làm không đúng quy trình của Bộ Y tế nên đã cấp nhầm thuốc cho bệnh nhân.

Bác sỹ Nguyễn Tấn Đức, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi cho biết, ngay sau khi xảy ra vụ việc, Sở đã chỉ đạo Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Quảng Ngãi tích cực điều trị, chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân. Đồng thời, yêu cầu Ban Giám đốc Bệnh viện này tiến hành kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm trong việc quản lý cán bộ, nhân viên để xảy ra sai sót trong chuyên môn.

Đối với nữ hộ sinh thực hiện không đúng quy trình chuyên môn, Sở cũng đã chỉ đạo Bệnh viện cho dừng công tác chuyên môn, tiến hành viết bản kiểm điểm tường trình, trên cơ sở đó sẽ xem xét xử lý nghiêm túc.

Ông Nguyễn Tấn Đức cho biết: “Khi sự việc xảy ra, chúng tôi nghiêm túc nhận trách nhiệm và chỉ đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh, Khoa sản, khoa nhi phải củng cố về các quy trình chuyên môn, trong việc tiếp nhận bệnh nhân, thực hiện thăm khám điều trị cho bệnh nhân. Sau sự cố xảy ra lần này chúng tôi sẽ chỉ đạo tổ chức tập huấn lại lại các cán bộ y tế thực hiện đúng quy trình chuyên môn”.

Được biết, vợ chồng anh Trung mới có một đứa con đầu 4 tuổi. Sau nhiều năm chạy chữa vì khó có con, chị T mới có thai trở lại vào tháng 12/2017./.

CTV Bùi Ngọc/VOV-Miền Trung
Loading...
Video đang được xem nhiều
Con gái Phó Đức Phương nghẹn ngào, muốn hiến tuổi thọ của mình cho bố
VOV.VN - Con gái nhạc sĩ Phó Đức Phương ước gì có thể nhường được tuổi thọ cho bố, để bố sống lâu hơn, tiếp tục sứ mệnh cống hiến cho nền âm nhạc nước nhà.