Nhiều xã tại Bắc Kạn công bố hết dịch tả lợn châu Phi

Nhiều xã tại Bắc Kạn công bố hết dịch tả lợn châu Phi Nhiều xã tại Bắc Kạn công bố hết dịch tả lợn châu Phi
VOV.VN - Theo báo cáo nhanh của Chi cục Chăn nuôi và thú y Bắc Kạn, cho đến ngày 7/8, 11 xã ở tỉnh Bắc Kạn công bố hết dịch tả lợn châu Phi.

16 xã khác tại Bắc Kạn đã qua 30 ngày không phát sinh ổ dịch mới. Cả tỉnh có 105/122 xã, phường, thị trấn của 8/8 huyện thành phố có dịch với hơn 22.000 con lợn, tổng trọng lượng gần 980 tấn bị tiêu hủy, chiếm hơn 10% tổng đàn của địa phương.

nhieu xa tai bac kan cong bo het dich ta lon chau phi hinh 1
Nhiều xã tại Bắc Kạn công bố hết dịch tả lợn châu Phi.

Tỉnh Bắc Kạn cũng đã cấp hơn 11.000 lít hóa chất, hơn 90 tấn vôi bột cho người dân và thành lập, duy trì 18 chốt kiểm dịch tạm thời tại các đầu mối giao thông quan trọng để ngăn dịch bùng phát. Tuy nhiên, địa phương này vẫn không được phép chủ quan bởi từ đầu tháng 8 đến nay, vẫn có hơn 30 xã, thị trấn phát hiện ca nhiễm mới.

Ông Nông Quang Hải, Trưởng phòng Quản lý dịch bệnh và chăn nuôi, Chi cục Chăn nuôi và thú y Bắc Kạn cho biết: "Các xã đã qua 30 ngày không phát sinh ổ dịch mới đã đủ điều kiện công bố hết dịch. Theo quan điểm ngành chuyên môn, chúng tôi cũng hướng vào phát triển tái đàn, nhưng tái đàn quy mô nhỏ chứ không quy mô lớn được, vì nguy cơ còn rất tiềm ẩn. Về con giống để tái đàn, hiện tỉnh Bắc Kạn vẫn chỉ đạo tạm ngừng nhập con giống từ ngoài vào, tránh nguy cơ lây lan, phát tán dịch bệnh, nên vẫn tập trung vào con giống tại địa phương với điều kiện phải đảm bảo nguồn gốc rõ ràng và con giống đảm bảo an toàn dịch bệnh"./.

Công Luận/VOV-Đông Bắc

Tags :

tả lợn châu phi tả lợn châu phi tại Bắc Kạn nhiều nơi tuyên bố hết dịch tả lợn châ phi
Loading...
Video đang được xem nhiều
Tạt đầu container, ô tô con bị hất tung sang làn ngược chiều
VOV.VN - Sáng 11/7, ô tô lưu thông trên đường Nguyễn Văn Linh, Hải Phòng, không quan sát tạt đầu xe container và bị hất tung sang làn đường ngược chiều.