Nhiều cánh rừng ở Sơn La có nguy cơ cháy cao vì thời tiết hanh khô

Nhiều cánh rừng ở Sơn La có nguy cơ cháy cao vì thời tiết hanh khô Sơn La chủ động phòng cháy, chữa cháy rừng trong những ngày hanh khô
VOV.VN -Thời tiết hanh khô kéo dài đang khiến nhiều cánh rừng ở Sơn La đối mặt với nguy cơ cháy cao

Tại Mộc Châu – một trong những huyện có nhiều rừng nhất tỉnh, với gần 60 nghìn héc ta, ngoài xây dựng, bổ sung thêm các biển báo, bảng tuyên truyền tại các khu vực trọng điểm về cháy rừng, các lực lượng đã tăng cường tuần tra, kiểm tra bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng đốt nương vào giờ cao điểm.

nhieu canh rung o son la co nguy co chay cao vi thoi tiet hanh kho hinh 1
Phân tích, đánh giá nguy cơ mức độ nguy cơ cháy rừng cho từng địa bàn.

Ban chỉ đạo thực hiện kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng cấp xã được yêu cầu thường trực 24/24 giờ; phối hợp với cán bộ kiểm lâm địa bàn phân tích, đánh giá mức độ nguy cơ cháy rừng cho từng địa bàn; chủ động sẵn sàng lực lượng cứu chữa khi có cháy rừng xảy ra.

Ông Lò Hải Yên, Chủ tịch UBND xã Lóng Sập, huyện Mộc Châu cho biết: "Đối với xã Lóng Sập trước đây không năm nào là không xảy ra cháy. Ngay quả đồi trước UBND xã năm nào cũng cháy trụi, nhưng 4-5 năm trở lại đây thì đã khắc phục được rất nhiều. Chúng tôi đã đẩy mạnh tuyên truyền và xử lý nghiêm khắc các vụ sai phạm để hạn chế cháy rừng"./.

Thu Thùy/VOV-Tây Bắc.

Tags :

cháy rừng phòng cháy chữa cháy Sơn La
Loading...
Video đang được xem nhiều
Mỹ điều “pháo đài bay” B-52 “thị uy” trên Biển Đông
VOV.VN - B-52 đã thực hiện sứ mệnh kéo dài 28 giờ để thể hiện cam kết của Mỹ đảm bảo an ninh và ổn định trong khu vực.