Nhân viên tàu hỏa đỡ đẻ cho sản phụ sinh non trên tàu

Nhân viên tàu hỏa đỡ đẻ cho sản phụ sinh non trên tàu Bé gái bên bà ngoại và tiếp viên của đoàn tàu.
VOV.VN - Một sản phụ trong khi đi tàu về quê ăn Tết đã bất ngờ chuyển dạ. Nhân viên trên đoàn tàu đã bình tĩnh đỡ đẻ thành công…

Ngày 27/1, ông Thái Văn Truyền (Phó trưởng ga Sài Gòn - Đường sắt Việt Nam), cho biết, đơn vị này đang xem xét để biểu dương, khen thưởng trưởng tàu SE18 cùng đoàn tiếp viên vì đã có thành tích xuất sắc trong việc giúp đỡ và hỗ trợ hành khách đi tàu sinh con thành công.

Bé gái bên bà ngoại và tiếp viên của đoàn tàu (ảnh do tàu cung cấp).

Theo đó, gần 21h tối ngày 26/1, khi Đoàn tàu Thống nhất SE18 (tuyến Sài Gòn - Hà Nội) chạy ga Đồng Lê (huyện Tuyên Hoá, tỉnh Quảng Bình) thì ở toa số 2 nữ hành khách tên Bùi Thị Tỉnh (SN 1984, quê huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) bất ngờ đau bụng chuyển dạ sinh. 

Sau khi phát hiện sự việc, nhân viên đoàn tàu đã bình tĩnh đưa chị Tỉnh về toa số 5 (nơi còn trống chỗ) để tổ chức cấp cứu. Ngay sau đó,Tổ tàu phát loa thông báo hành khách nào có chuyên môn y tế đến toa 5 trợ giúp nhưng không có ai. 

Lúc này, trưởng tàu Trần Khánh Tâm đã điện báo về Điều độ Trung tâm để xin dừng lại ga Hương Phố một phút để đưa khách đi bệnh viện cấp cứu và chuẩn bị mọi phương tiện có thể để giúp sản phụ này.

Đến 21h25 cùng ngày, khi tàu vừa qua ga Kim Lũ (tỉnh Quảng Bình), Tổ tiếp viên trên tàu đã giúp sản phụ sinh 1 bé gái. Cả 2 mẹ con đều mạnh khỏe, trước sự vui mừng của toàn thể nhân viên tàu và hành khách.

Ngay sau đó, cả 2 mẹ con và người bà ngoại của cháu bé được đưa xuống ga Hương Phố (huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tỉnh) để chở đến bệnh viện theo dõi sức khỏe. /.

Hoàng Cơ/ VOVGT Quốc Gia
Loading...
Video đang được xem nhiều
Những pha bóng ấn tượng nhất của Tuấn Anh & Xuân Trường ngày “tái hợp“
VOV.VN - Sau thời gian rất dài, Tuấn Anh & Xuân Trường mới đá cặp cùng nhau, hãy cùng nhìn lại những pha bóng ấn tượng nhất của bộ đôi này khi HAGL gặp Hà Tĩnh.