Người phụ nữ từ Hàn Quốc trở về Bình Thuận âm tính với Covid-19

Người phụ nữ từ Hàn Quốc trở về Bình Thuận âm tính với Covid-19 Người phụ nữ từ Hàn Quốc trở về Bình Thuận âm tính với Covid-19
VOV.VN - Bệnh nhân N.T.N.A 46 tuổi, trú xã Thuận Minh, huyện Hàm Thuận Bắc vừa trở về Việt Nam từ tỉnh Chungcheon, Hàn Quốc có kết quả âm tính với Covid-19.

Trưa nay (25/2), Sở Y tế Bình Thuận cho biết, Viện Pasteur Nha Trang đã thông báo kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 đối với trường hợp một nữ bệnh nhân người huyện Hàm Thuận Bắc có biểu hiện ho, sốt khi đi về từ Hàn Quốc.

nguoi phu nu tu han quoc tro ve binh thuan am tinh voi covid-19 hinh 1
Bệnh viện đa khoa Bình Thuận.

Cụ thể, bệnh nhân N.T.N.A  46 tuổi, trú xã Thuận Minh, huyện Hàm Thuận Bắc vừa trở về Việt Nam từ tỉnh Chungcheon, Hàn Quốc được trả kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.  

Hiện tại, tỉnh Bình Thuận chưa ghi nhận trường hợp bệnh nhân dương tính với Covid-19 nào. Từ tháng 1/2020 đến nay có tổng cộng 6 trường hợp được Bình Thuận cách ly, xét nghiệm do có triệu chứng nghi nhiễm Covid-19, nhưng tất cả đều cho kết quả âm tính.

Trước đó, bệnh nhân A đi từ tỉnh Bình Thuận đến sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày 6/2 và bay sang sân bay Incheon, Hàn Quốc cùng ngày.  Đến ngày,  19/2, do lo ngại dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát tại Hàn Quốc nên bà A tự bắt xe bus đến sân bay Incheon và bay về sân bay Tân Sơn Nhất. Sau đó, bà đi xe khách từ TP HCM về Bình Thuận.  Đến sáng 24/2, bà A vẫn ho, sốt nên đến Bệnh viện đa khoa Bình Thuận khám và lập tức bà được cách ly và lấy mẫu gửi đi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm./.

CTV Văn Thuận/VOV-TPHCM

Tags :

du khách hàn quốc Covid-19 du lịch hàn quốc virus sars-cov-2 dịch covid-19
Loading...
Video đang được xem nhiều
Động thái bất thường: Iran vận chuyển tàu ngầm Kilo bằng đường bộ
VOV.VN - Di chuyển tàu ngầm bằng đường bộ là hy hữu và bất thường. Điều này thường chỉ xảy ra khi chiếc tàu được chuyển vào bờ để đưa đến bảo tàng.