Nghi ngộ độc thực phẩm: Anh tử vong, em trai nguy kịch

Nghi ngộ độc thực phẩm: Anh tử vong, em trai nguy kịch Nghi ngộ độc thực phẩm: Người anh tử vong, em trai nguy kịch
VOV.VN - Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng rối loạn ý thức, co giật, đồng tử giãn, có biểu hiện giống với ngộ độc thực phẩm.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh vừa tiếp nhận ca cấp cứu là hai anh em ruột trú tại tổ 3, khu 1, phường Yết Kiêu, thành phố Hạ Long.

Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sỹ đã tiến hành hồi sức tích cực, đặt ống nội khí quản, hỗ trợ thở máy và áp dụng các liệu pháp chống co giật, bù điện giải, sốc điện và chuyển cấp cứu tại bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh.

Tuy nhiên, do tình trạng quá nặng nên người anh trai đã tử vong, còn người em tiếp tục được chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương điều trị.

Ông Vũ Xuân Diện, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Đến thời điểm này, về phía an toàn thực phẩm, Sở Y tế đã chỉ đạo Chi cục ATVSTP tỉnh lấy mẫu thực phẩm, điều tra nguyên nhân. Cùng với đó chúng tôi đề nghị phía công an vào cuộc để tìm hiểu sự việc cho rõ. Đến thời điểm này chưa thể kết luận được nguyên nhân vì sao.”./.

Vũ Miền/VOV-Đông Bắc
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Bất ngờ trước khả năng chơi xếp gỗ “cao thủ” của... chú mèo
VOV.VN - Chú mèo Moe 8 tháng tuổi không chỉ thông minh mà còn rất khéo léo trong trò chơi xếp gỗ khiến nhiều người phải trầm trồ.