Mường Thanh đề nghị cấp điện nước để tự tháo dỡ phần xây dựng sai phép

Mường Thanh đề nghị cấp điện nước để tự tháo dỡ phần xây dựng sai phép Mường Thanh đề nghị cấp điện nước để tự tháo dỡ phần xây dựng sai phép
VOV.VN -Mặc dù chủ đầu tư có văn bản cam kết thực hiện công trình dưới 39 tầng nhưng sau đó lại xây đến 43 tầng.

Sau 30 tháng tạm dừng thi công, đại diện chủ đầu tư dự án Tổ hợp khách sạn căn hộ cao cấp Mường Thanh Khánh Hòa, ở đường Trần Phú, thành phố Nha Trang vừa có văn bản đề nghị tỉnh Khánh Hòa cấp điện, cấp nước để tự tháo dỡ các tầng từ 41 đến 43 nhằm sớm đưa dự án này vào hoạt động.

muong thanh de nghi cap dien nuoc de tu thao do phan xay dung sai phep hinh 1
Tòa nhà lớn, nằm gần UBND tỉnh Khánh Hòa đã nằm im lìm hơn 2 năm nay.


Văn bản đề nghị do ông Phan Huy Thông, Giám đốc Chi nhánh doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên - Khách sạn Mường Thanh Khánh Hòa gửi UBND tỉnh Khánh Hòa và Sở Xây dựng đề nghị xin đấu nối lại điện, nước.

Năm 2014, tòa nhà Mường Thanh Khánh Hòa được Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cấp phép xây dựng 47 tầng và 1 tầng mái. Sau đó, mới phát hiện dự án xây dựng vượt quy hoạch chung 40 tầng của thành phố Nha Trang. UBND tỉnh Khánh Hòa có văn bản xin Chính phủ cho phép điều chỉnh chiều cao công trình nhưng không được chấp thuận.

Tháng 1/2016, UBND tỉnh Khánh Hoà yêu cầu chủ đầu tư điều chỉnh chiều cao xuống tầng 40. Thời điểm này công trình đã xây dựng đến tầng 33. Mặc dù chủ đầu tư có văn bản cam kết thực hiện công trình dưới 39 tầng nhưng sau đó lại xây đến 43 tầng. Công trình này đã bị đình chỉ và cắt điện, cắt nước.

Thời gian qua, cả tòa nhà lớn nằm im lìm giữa thành phố Nha Trang, gây lãng phí tài sản. Ông Phan Huy Thông, Giám đốc Chi nhánh doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên - Khách sạn Mường Thanh Khánh Hòa cho biết: "Không cấp nước, đã cấp rồi nhưng sau đó cắt nước đi, điện thì hiện giờ xin thêm để đấu nối thêm để thi công cắt tầng 41 trở lên. Hai năm qua, chờ để thi công tiếp nhưng khó quá, thời gian lâu quá. Thôi doanh nghiệp xin bỏ bớt, phá dỡ các tầng trên, giảm thiệt hại cho doanh nghiệp và người mua căn hộ".

muong thanh de nghi cap dien nuoc de tu thao do phan xay dung sai phep hinh 2
Ông Lê Văn Dẻ (áo trắng), Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa đang nói về dự án Mường Thanh Khánh Hòa.

Ông Lê Văn Dẻ, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho biết, Sở đã có văn bản phản hồi yêu cầu chủ đầu tư cung cấp phương án tháo dỡ để thẩm định và báo cáo Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa xem xét: "Mường Thanh đã không thực hiện đúng lời hứa, đã thi công trên tầng 39. Chính vì thế, Mường Thanh bị đình chỉ và cắt điện, nước.

Nay Mường Thanh có văn bản xin đấu điện, đấu nước để tự tháo dỡ. Chưa đặt vấn đề là giải quyết hay không mà Sở Xây dựng đề nghị phải lập cho được phương án tự tháo dỡ cái đã. Gửi cho Sở thẩm định và báo cáo Uỷ ban nhân dân tỉnh. Cũng chẳng có tư tưởng nghi ngờ doanh nghiệp cả hết nhưng cũng phải lường những việc tương lai có thể xảy ra"./.

Thái Bình/VOV-Miền Trung
Loading...
Video đang được xem nhiều
Hà Nội phong tỏa quán bia Lộc Vừng, tìm người liên quan ca nghi mắc Covid-19
VOV.VN - Lực lượng chức năng đã phong tỏa quán bia Lộc Vừng (xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội) liên quan đến ca nghi mắc Covid-19 đi từ Hải Dương lên Hà Nội.