Một thai phụ nhiễm virus Zika sinh con không bị dị tật đầu nhỏ

Một thai phụ nhiễm virus Zika sinh con không bị dị tật đầu nhỏ virus Zika
VOV.VN -Trong những thai phụ nhiễm virus Zika được ngành y tế TP HCM giám sát có 1 người sinh con. Kiểm tra cho thấy, đứa bé bình thường, không bị tật đầu nhỏ.

Đại diện Sở Y tế thành phố thông tin như vậy tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh do virus Zika và sốt xuất huyết chiều 14/11.

Đây là 1 trong 4 thai phụ bị nhiễm Zika trên địa bàn thành phố nằm trong diện theo dõi đến hết thai kỳ và sau khi sinh.

mot thai phu nhiem virus zika sinh con khong bi di tat dau nho hinh 1
 

Bác sĩ Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM cho biết ngành y tế tiếp tục theo dõi, giám sát những thai phụ còn lại, đồng thời tăng cường giám sát, theo dõi thai phụ nhiễm virus Zika để có hướng xử lý tiếp.

Hệ thống giám sát trọng điểm bệnh sốt xuất huyết Dengue - bệnh Chikungunya - bệnh do vi rút Zika cũng vừa phát hiện thêm 3 trường hợp nhiễm virus Zika, nâng tổng số ca nhiễm virus Zika trên địa bàn TP HCM tính đến thời điểm này là 38 với 13/24 quận, huyện có ca bệnh. Quận 2 và quận Bình Thạnh là hai nơi dẫn đầu về số ca nhiễm virus Zika hiện nay./.

 

Kim Dung/VOV-TP HCM
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Quạ “tốt bụng” giúp nhím băng qua đường
VOV.VN - Chú quạ dường như cố làm mọi cách để chú nhím băng qua đường nhanh hơn, nhằm tránh nguy hiểm. Khi nhím đã sang lề đường bên kia, quạ mới bỏ đi.