Mở rộng sân bay Tuy Hòa theo quy hoạch mới

Mở rộng sân bay Tuy Hòa theo quy hoạch mới Mở rộng sân bay Tuy Hòa theo quy hoạch mới
VOV.VN -Năm 2017, lượng hành khách qua cảng hàng không Tuy Hoà đạt hơn 337.000 lượt, bằng 61% năng lực phục vụ của nhà ga hành khách hiện hữu

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đang lập kế hoạch đầu tư mở rộng sân đỗ tàu bay tại 2 vị trí và đầu tư xây dựng mới nhà ga hành khách 2,5 triệu hành khách/năm giai đoạn 2020-2025 tại sân bay Tuy Hoà.

mo rong san bay tuy hoa theo quy hoach moi hinh 1
Cấp thiết nâng cấp sân bay Tuy Hòa.

Theo quy hoạch phát triển giao thông vận tải hàng không giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 mới được thủ tướng Chính phủ phê duyệt, công suất cảng hàng không Tuy Hoà giai đoạn đến năm 2020 là 600.000 hành khách/năm, đến năm 2030 là 3 triệu hành khách/năm. Hiện nay, Bộ GT-VT đang chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam rà soát, điều chỉnh quy hoạch chi tiết các cảng hàng không cho phù hợp với quy hoạch mới của Thủ tướng Chính phủ, làm cơ sở đầu tư nâng cấp theo quy định.

Ông Lê Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam cho biết: "Hiện nay, Tổng Công ty cũng đang tiếp tục đầu tư các hạng mục đảm bảo an ninh an toàn đảm bảo bay, hoạt động bay, như đèn đêm, như hệ thống tự động hạ cất cánh, đầu tư thêm đài chỉ huy không lưu mới để nâng cao hiệu quả điều hành khai thác, cũng như giảm thiểu tất cả các điều kiện hạn chế, để cảng hàng không Tuy Hoà có thể phục vụ 24/24".

Năm 2017, lượng hành khách qua cảng hàng không Tuy Hoà đạt hơn 337.000 lượt, bằng 61% năng lực phục vụ của nhà ga hành khách hiện hữu. Hiện có 3 hãng hàng không khai thác hai đường bay đi và đến cảng hàng không Tuy Hoà với tần suất mỗi tuần 25 chuyến/chiều trên đường bay Hà Nội - Tuy Hoà, TP Hồ Chí Minh-Tuy Hoà và ngược lại./.

 

CTV Lê Biết/VOV -Miền Trung
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Bất ngờ trước khả năng chơi xếp gỗ “cao thủ” của... chú mèo
VOV.VN - Chú mèo Moe 8 tháng tuổi không chỉ thông minh mà còn rất khéo léo trong trò chơi xếp gỗ khiến nhiều người phải trầm trồ.