Lợn chết quẳng ra kênh thủy lợi bốc mùi hôi thối ở Quảng Nam

Lợn chết quẳng ra kênh thủy lợi bốc mùi hôi thối ở Quảng Nam Lợn chết quẳng ra kênh thủy lợi bốc mùi hôi thối ở Quảng Nam
VOV.VN - Hàng chục con lợn chết, bốc mùi hôi thối được vứt nổi trên kênh thủy lợi N14, thuộc địa bàn xã Bình An, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.

Chỉ 1 đoạn kênh ngang qua cánh đồng thôn An Thái, xã Bình An có đến 5 con lợn chết trôi nổi. Một người dân ở đây cho biết, tình trạng lợn chết trôi trên kênh xảy ra gần nửa tháng nay. Trung bình mỗi ngày có từ 2-3 con.

Cũng tại tuyến kênh N14, gần Quốc lộ 1A, 2 con lợn nặng cả tạ phơi bụng trương phình trên mặt nước. Cách đó chừng 30m, tại khu vực Cầu Máng bắc ngang qua kênh, nhiều bao tải chứa lợn chết vứt lăn lóc.

lon chet quang ra kenh thuy loi boc mui hoi thoi o quang nam hinh 1
Ruồi bâu quanh lợn chết, nguồn nước bị ô nhiễm nặng

Người dân địa phương cho biết, số lợn này có thể do những người vô ý thức chở lợn từ nơi khác đến, khi ngang qua địa bàn xã Bình An thì lợn chết nên vứt bừa xuống kênh, nhưng cũng có thể là lợn nhà của các hộ dân khu vực gần đó bị dịch tả lợn châu Phi. Người dân địa phương đã nhiều lần báo cáo với chính quyền xã nhưng chưa được xử lý.

lon chet quang ra kenh thuy loi boc mui hoi thoi o quang nam hinh 2
Lợn chết nằm chỏng chơ trên mặt nước.

Ông Lê Hồng Thiết, Chủ tịch UBND xã Bình An, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam cho biết, địa phương chưa nắm được tình hình trong mấy ngày qua: “Không ai báo cáo nên chúng tôi không biết. Nếu lợn bị dịch thì đội công tác của xã với thôn và dân cân ký xong lập biên bản chở đi chôn chớ không quăng ra kênh. Xã có dịch mấy bữa rồi. Đến nay đã lan ra toàn xã và đem chôn suốt mấy ngày nay”./.

Hoài Nam/VOV-Miền Trung

Tags :

lợn chết vứt xác lợn chết dịch tả lợn châu phi tỉnh Quảng Nam
Loading...