Lào Cai chuẩn bị hàng nghìn giường bệnh ứng phó với dịch virus corona

Lào Cai chuẩn bị hàng nghìn giường bệnh ứng phó với dịch virus corona Chuẩn bị hàng nghìn giường bệnh ứng phó với dịch cúm virus corona
VOV.VN - Nhằm ứng phó với dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona mới, Lào Cai đã lên phương án bố trí, huy động hàng nghìn giường bệnh sẵn sàng tác chiến.

Nhằm ứng phó với dịch viên đường hô hấp cấp do virus corona mới đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc, đồng thời, chuẩn bị các điều kiện tiếp nhận công dân Việt Nam từ Trung Quốc trở về, tỉnh Lào Cai đã lên phương án bố trí, huy động hàng nghìn giường bệnh sẵn sàng tác chiến.

Theo đó, khu cách ly những trường hợp công dân Việt Nam từ Trung Quốc trở về được bố trí tại Trường Quân sự tỉnh Lào Cai. Hiện, tại đây đang có gần 250 giường đáp ứng đủ điều kiện ngay. Trong trường hợp cần thiết co thể huy động thêm, đồng thời tăng cường nhà bạt dã chiến, nâng tổng số dự kiến đạt 1.800 giường. Công dân trở về sẽ được kiểm tra y tế sơ bộ, theo dõi cách ly tập trung 14 ngày theo quy định.

chuan bi hang nghin giuong benh ung pho voi dich cum virus corona  hinh 1
Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Lào Cai kiểm tra cơ sở vật chất ứng phó dịch.

Bên cạnh đó, đối với các trường hợp trở về từ Trung Quốc có dấu hiệu sốt hoặc nghi ngờ mắc dịch bệnh sẽ được đưa vào cách ly, điều trị tại 3 khu vực gồm: Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh và Trụ sở cũ của Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Lào Cai. Tại các khu vực này sẽ bố trí trên 500 giường tại chỗ và huy động từ các bệnh viện, trung tâm chức năng khác tại thành phố Lào Cai, nếu cần thiết có thể dựng thêm các lều bạt dã chiến.

UBND tỉnh Lào Cai giao Sở Y tế chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng các phương án và kịch bản triển khai cụ thể cho từng tình huống để tiếp nhận, phân loại đối tượng theo dõi và phòng, chống dịch bệnh đảm bảo nhanh chóng và hiệu quả; đồng thời, có phương án bố trí cán bộ y tế theo từng tình huống.

Ông Hoàng Quốc Hương, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lào Cai cho biết: “Hiện nay, các bệnh viện đã xây dựng khu cách ly theo quy trình, đã có phương án, kế hoạch cụ thể, thành lập đội phản ứng nhanh. Đối với các trung tâm y tế cũng đã có kế hoạch, đồng thời chỉ đạo các trạm y tế, các thôn bản trong việc phát hiện, giám sát. Đến nay, toàn bộ hệ thống ngành y tế đã được kích hoạt, từ công tác thường trực đến công tác đảm bảo. Về phương tiện, trang thiết bị chúng tôi đang đề nghị với tỉnh tiếp tục đầu tư để chủ động khi có tình huống xảy ra”./.

An Kiên/VOV-Tây Bắc

Tags :

virus corona giường bệnh sở Y tế Lào Cai dịch bệnh
Loading...
Video đang được xem nhiều
Đoàn xe tuần tra của Nga ở Syria bị đánh bom
VOV.VN - Defense Blog dẫn thông tin từ biên tập viên tờ Bild (Đức) cho biết, một số lính Nga đã bị thương trong vụ đánh bom xe ở đông bắc Syria ngày 14/7.