Lấn chiếm vỉa hè, lòng đường cuối năm, chính quyền làm ngơ?

Lấn chiếm vỉa hè, lòng đường cuối năm, chính quyền làm ngơ? Lấn chiếm vỉa hè, lòng đường cuối năm, chính quyền làm ngơ
VOV.VN - Vào những tuần áp Tết, tình trạng vỉa hè bị các hộ dân lấn chiếm buôn bán gây lộn xộn mất trật tự chiếm lối người đi bộ nhưng chính quyền ngó lơ
lan chiem via he, long duong cuoi nam, chinh quyen lam ngo? hinh 1
Vào những ngày cận Tết trên các tuyến phố rất ít nơi giữ được lòng đường vỉa hè thông thoáng như đoạn đường Trần Khát Chân, phường phố Huế, quận Hai Bà Trưng.
lan chiem via he, long duong cuoi nam, chinh quyen lam ngo? hinh 2
Tại các tuyến phố xung quanh, tình trạng lấn chiếm vỉa hè, kinh doanh, buôn bán trông giữ diễn ra khá phổ biến.
lan chiem via he, long duong cuoi nam, chinh quyen lam ngo? hinh 3
Một bãi trông giữ xe trên phố Đoàn Trần Nghiệp, phường Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng. Bãi xe này chiếm hết vỉa hè, phụ huynh đến giờ đưa đón con buộc phải đỗ dừng xe dưới lòng đường, gây mất an toàn giao thông.
lan chiem via he, long duong cuoi nam, chinh quyen lam ngo? hinh 4
Vỉa hè phố Mai Hắc Đế, phường Lê Đại Hành ngay phía sau trường Tiểu học Bà Triệu, một nhóm người đến căng dây ngang nhiên tổ chức trông giữ xe trái phép.
lan chiem via he, long duong cuoi nam, chinh quyen lam ngo? hinh 5
Bên cạnh đó, tình trạng các hộ buôn bán kinh doanh  mang bàn ghế bày lấn chiếm vỉa hè  không còn lối cho người đi bộ. Trên tuyến phố Đại Cồ Việt, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng từ số nhà 16-20  không chỉ bàn ghế bầy la liệt. Xe cộ tràn xuống lòng đường gây ùn tắc giao  thông. 
lan chiem via he, long duong cuoi nam, chinh quyen lam ngo? hinh 6
Các cửa hàng rửa bát, nấu nướng, đổ rác, tắc cống khiến vỉa hè đoạn phố này nhếch nhác, bẩn thỉu mất mỹ quan. Xuất hiện tình trạng chiếm vỉa hè, lòng đường trước cửa nhà cho các hộ kinh doanh thuê. Tình trạng này VOV đã có lần phản ánh tới lãnh đạo Công an quận Hai Bà Trưng vị này nói đã nắm được và sẽ cho giải quyết. Tuy nhiên, tình trạng lấn chiếm, xả rác vẫn tồn tại suốt 1 năm qua.
lan chiem via he, long duong cuoi nam, chinh quyen lam ngo? hinh 7
Tương tự, trên địa bàn quận Hoàng Mai nhiều vỉa hè, lòng đường thường xuyên bị lấn chiếm bởi các hộ kinh doanh cà phê. Cụ thể, theo phản của người dân phố Trần Hòa, phường Định Công, quận Hoàng Mai đoạn từ cầu  Lủ, hàng ngày có hàng chục hàng quán thường xuyên lấn chiếm, hè đường để kinh doanh từ tối đến khuya khiến đoạn đường thường xuyên ùn tắc.
lan chiem via he, long duong cuoi nam, chinh quyen lam ngo? hinh 8
Theo ghi nhận của phóng viên, đoạn phố này xuất hiện nhiều quán nước trà chanh dọc bờ sông hàng quán, xe cộ tràn kín vỉa hè, lòng đường.
lan chiem via he, long duong cuoi nam, chinh quyen lam ngo? hinh 9
Nhiều hộ kinh doanh cafe bên đường ngang nhiên kê bàn ghế lấn chiếm để kinh doanh.
lan chiem via he, long duong cuoi nam, chinh quyen lam ngo? hinh 10
Biển hiệu đặt chiếm vỉa hè
lan chiem via he, long duong cuoi nam, chinh quyen lam ngo? hinh 11
Khách ngồi kín vỉa hè.
lan chiem via he, long duong cuoi nam, chinh quyen lam ngo? hinh 12
Ngang nhiên tự trang trí đèn màu mở ảo lan can bờ sông biến nơi đây thành điểm kinh doanh. Những người dân sinh sống ở đây cho biết: "Việc lấn chiếm vỉa hè lòng đường để kinh doanh. Vào ban đêm gây ồn ào, ban ngày xe cộ dưới lòng đường gây ùn tắc giao thông. Ngoài ra, xảy ra nhiều vụ xô xát đánh nhau giữa các nhóm tụ tập gây mất trật tự tại đây khiến cư dân bất an. Tuy nhiên, chúng tôi dường như không thấy chính quyền phường Định Công vào cuộc xử lý lấn chiếm vỉa hè như những năm trước"./.

PV/VOV.VN

Tags :

lấn chiếm vỉa hè lòng đường cuối năm chính quyền làm ngơ
Loading...
Video đang được xem nhiều
Cười nghiêng ngả với phản ứng bất ngờ của cú mèo khi gặp người bạn mới
VOV.VN - Sau khi chứng kiến người bạn mới tí hon được đặt ngay cạnh mình, chú cú này đã có phản ứng vô cùng kinh ngạc và bất ngờ.