Kịp thời dập tắt vụ cháy rừng lớn tại xã Noong Luống, Điện Biên

Kịp thời dập tắt vụ cháy rừng lớn tại xã Noong Luống, Điện Biên Kịp thời dập tắt vụ cháy rừng lớn tại xã Noong Luống, Điện Biên
VOV.VN - Sau khoảng 5 giờ nỗ lực dập lửa, với sự hỗ trợ của lực lượng Phòng Cảnh sát PCCC, Công an tỉnh Điện Biên, đám cháy mới được khống chế.

Chiều tối 14/12, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (Công an tỉnh Điện Biên) cùng các lực lượng tại chỗ của xã Noong Luống, huyện Điện Biên đã kịp thời dập tắt một đám cháy rừng lớn xảy ra trên địa bàn.

kip thoi dap tat vu chay rung lon tai xa noong luong, dien bien hinh 1
Các lực lượng tại chỗ của xã Noong Luống, huyện Điện Biên đã kịp thời dập tắt một đám cháy rừng lớn xảy ra trên địa bàn.

Ông Lò Văn Pọm, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Noong Luống cho biết: vào khoảng 14 giờ 30 phút chiều 14/12, chính quyền địa phương nhận được tin báo có vụ cháy rừng lớn tại khu vực bản Noong Luống A1.

Ngay khi nhận được thông tin, chính quyền xã đã huy động khoảng 100 người là lực lượng dân quân, công an viên các cơ sở, nhân dân các đội 15, 19 (là người dân được giao quản lý rừng) khẩn trương đến ứng cứu, dập tắt đám cháy.

kip thoi dap tat vu chay rung lon tai xa noong luong, dien bien hinh 2
Khoảng 100 người là lực lượng dân quân, công an viên các cơ sở, nhân dân các đội 15, 19 (là người dân được giao quản lý rừng) khẩn trương đến ứng cứu, dập tắt đám cháy.

Tuy nhiên, do diện tích rừng tại khu vực này có nhiều cây khô, nên đám cháy bùng phát rất nhanh.

Sau khoảng 5 giờ đồng hồ nỗ lực dập lửa, với sự hỗ trợ của lực lượng Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, Công an tỉnh Điện Biên, đám cháy mới được khống chế.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ./.

Vũ Lợi/VOV-Tây Bắc

Tags :

cháy rừng một đám cháy hỏa hoạn PCCC điện biên
Loading...
Video đang được xem nhiều
Phát hiện cá rồng biển cực hiếm ở Tasmania, Australia
VOV.VN - Naomi Strong ghi lại được hình ảnh loài cá rồng biển cực hiếm này ở ngoài khơi Tasmania, Australia. Đây là loài nằm trong danh sách cần được bảo vệ.
Loading...