Không cấp điện, nước cho các chung cư xây dựng không đảm bảo PCCC

Không cấp điện, nước cho các chung cư xây dựng không đảm bảo PCCC .
VOV.VN - Các công trình chưa đủ điều kiện PCCC sẽ không được cấp điện, nước. Để tình trạng chưa hoàn thiện kéo dài, chủ đầu tư sẽ bị cấm đầu tư trên địa bàn.

Trong phiên tái chất vấn tại kỳ họp thứ 4 HĐND TP Hà Nội sáng 5/7, ngoài các vấn đề về quản lý đô thị, an toàn thực phẩm, công tác phòng cháy chữa cháy tại các dự án cũng là vấn đề nóng được nhiều đại biểu và cử tri quan tâm.

khong cap dien nuoc cho cac chung cu xay dung khong dam bao pccc hinh 1
Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Sửu trả lời chất vấn về công tác xử lý công trình chung cư không đảm bảo điều kiện PCCC.

Theo ông Nguyễn Văn Sửu, Phó Chủ tịch TP Hà Nội, trong những năm gần đây TP đã rất tích cực đẩy mạnh công tác phòng cháy chữa cháy, đặc biệt là trong khâu tuyên truyền. Bên cạnh đó công tác kiểm tra và xử lý vi phạm trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy cũng được đẩy mạnh.

Chính vì vậy, trong 6 tháng đầu năm 2017, trên địa bàn TP xuất hiện 447 vụ hoả hoạn, giảm gần một nửa so với 2016. Tuy nhiên tình hình phòng cháy chữa cháy vẫn diễn biến phức tạp do TP có nhiều đường, ngõ nhỏ gây khó khăn cho công tác này.

Phó Chủ tịch cho biết, đối với các công trình vi phạm PCCC, UBND TP đã giao Cảnh sát PCCC TP cùng chủ đầu tư các công trình còn lại xử lý dứt điểm. Nếu chủ đầu tư vẫn cố tình chây ỳ không khắc phục, TP sẽ có nhiều biện pháp mạnh khác.

“Các cơ quan chức năng của TP sẽ cùng phối hợp để kiểm tra các dự án nói trên 15 ngày/lần nhằm theo dõi tình trạng hoàn thiện công tác PCCC. Nếu để tình trạng chưa hoàn thiện kéo dài, chủ đầu tư sẽ bị cấm đầu tư trên địa bàn TP, trường hợp nghiêm trọng sẽ chuyển sang cơ quan điều tra”, Phó Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh.

Về phía người dân, theo Phó Chủ tịch UBND TP, trước khi ký hợp đồng mua chung cư cần đặc biệt quan tâm tới cơ sở vật chất PCCC, điều này là rất cần thiết nhằm đảm bảo an toàn tính mạng trong tương lai.

Phó Chủ tịch nói thêm, các công trình đang thi công nếu chưa đủ điều kiện phòng cháy chữa cháy sẽ không được cấp điện, nước. Ngay cả khi hoàn thiện dù đã đưa người dân vào ở cũng sẽ bị cắt điện, nước nếu chưa hoàn tất công tác PCCC. Đơn vị cung cấp điện, nước vẫn cố tình cung cấp cho các dự án chưa đủ điều kiện  sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Liên quan tới vấn đề vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn TP, theo ông Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP cho biết sẽ kiên quyết xử lý nghiêm chủ đầu tư vi phạm. TP chỉ đạo xử lý các vi phạm, không để phát sinh những vi phạm mới./.

Đ.Hưng – Thu Thủy/VOV.VN
Loading...
Video đang được xem nhiều
Truyền thông quốc tế dồn dập đăng tin hình ảnh máy thở của VinGroup
VOV.VN - Không chỉ truyền thông trong nước, các hãng thông tấn AFP, Bloomberg và Reuters cũng đang khai thác hình ảnh máy thở của VinGroup.