Khi người dân góp sức phòng, chống dịch Covid-19

Khi người dân góp sức phòng, chống dịch Covid-19 Khi người dân góp sức phòng, chống dịch Covid-19
VOV.VN - Phòng chống dịch Covid-19, nhiều người tự nguyện đóng góp tiền của hỗ trợ Nhà nước, chính quyền địa phương có thêm nguồn lực phòng chống dịch.

Những đóng góp này góp phần động viên tinh thần cán bộ, chiến sĩ, thầy thuốc nơi tuyến đầu chống dịch.

Sáng ngày 2/4, bà Nguyễn Thị Nhựt, 60 tuổi, ở thôn Phú Nhiêu 1, xã Bình Tân Phú, huyện Bình Sơn, tỉnh Qủảng Ngãi đến trụ xã ủng hộ số tiền 3 triệu đồng cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đây là số tiền mà bà Nguyễn Thị Nhựt đã dành dụm từ tiền trợ cấp hàng tháng dành cho người chồng là thương binh.

“Các anh bộ đội, các bác sĩ thức đêm thức hôm cứu bệnh nhân mình thấy tội. Thiệt tình là vậy chứ không có giàu có gì. Số tiền đây là mình dành dụm, thấy truyền hình kêu gọi mình đem ủng hộ chứ không giàu có gì” - bà Nhứt nói.

Trước đó, vào sáng ngày 1/4, cụ bà Đào Thị Huê, 87 tuổi ở thôn Phú Nhiệm 2, xã Bình Tân Phú, huyện Bình Sơn cũng đã đến trụ sở xã tìm gặp lãnh đạo địa phương ngỏ ý gửi đôi bông tai 1,5 chỉ vàng và 3 triệu đồng ủng hộ cho phòng, chống dịch Covid-19. Những việc làm ý nghĩa này đều xuất phát từ trái tim của mỗi người, thể hiện bản sắc của tinh thần dân tộc, sự đoàn kết, chia sẻ với nhau trong thời điểm cả nước đang khó khăn.

khi nguoi dan gop suc phong, chong dich covid-19 hinh 1
Người dân thành phố Quảng Ngãi chấp hành nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Ông Nguyễn Văn Phúc, Phó Chủ tịch UBND xã Bình Tân Phú, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đến nay, chính quyền xã Bình Tân Phú đã tiếp nhận 4 trường hợp cá nhân đã đến ủng hộ trực tiếp gần 14 triệu đồng để góp sức chung tay phòng, chống dịch.

“Với tinh thần trách nhiệm người dân luôn ủng hộ các chủ trương. Đối với người dân thì họ luôn góp công, góp sức có ít góp ít, có nhiều góp nhiều, tinh thần họ rất là tốt, địa phương rất ghi nhận tinh thần của nhân dân” - ông Phúc cho biết.

Cũng tại huyện Bình Sơn, sáng ngày 2/4, gia đình ông Nguyễn Ngọc Thạch, ở thôn Sơn Trà, xã Bình Đông đã đến trực tiếp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của xã trao tặng 1.000 chiếc khẩu trang và 1 triệu đồng tiền mặt hỗ trợ, cùng với địa phương thực hiện phòng, chống dịch. Trước đó, ông Đặng Văn Bình, ở thôn Tân Hy 1, xã Bình Đông là thương binh 2/4 đã ủng hộ 1 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch.

“Sau khi có phát động của Trung ương MTTQ Việt Nam thì địa phương có thư kêu gọi đồng bào, tổ chức, cá nhân, ngoài cái việc chấp hành tốt chủ trương, quy định của nhà nước thì bà con nhân dân đã thể hiện tinh thần trách nhiệm, đóng góp vật chất góp sức mình vào công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19” - ông Nguyễn Thanh Vũ, Chủ tịch UBND xã Bình Đông, huyện Bình Sơn nói./.

CTV Quang Huy/VOV-miền Trung

Tags :

ủng hộ phòng chống dịch người dân ủng hộ dịch Covid-19 Quảng Ngãi
Loading...
Video đang được xem nhiều
Lợn giống giá cao, người chăn nuôi khó tái đàn
VOV.VN - Nguồn lợn giống bổ sung đang khan hiếm, giá cao nên người chăn nuôi hiện nay rất khó tái đàn mà chỉ cầm chừng...